Hướng dẫn cách làm sữa tươi chiên mới lạ, độc đáo

Hướng dẫn cách làm sữa tươi chiên mới lạ, độc đáo

Món sữa tươi chiên này nghe thật lạ phải không nào? Lần đầu tiên được biết đến món này Linh cũng rất khó hiểu bởi không biết vì sao sữa mà cũng chiên lên được. Tuy nhiên khi được nếm thử rồi thì mình nghiền luôn và phải tìm ngay công thức làm món này để thực hành. Nếu các bạn có hứng thú thì hãy cùng làm món sữa chiên thơm ngon này cùng Linh trong bài viết dưới đây nhé. Đảm bảo thơm ngon ngất ngây luôn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 230ml sữa tươi, 3 thìa sữa đặc

– 50g bột ngô, 50g bột mì, 50g bột chiên giòn, 20g đường

– 1 quả trứng

– dầu ăn

Cách làm sữa tươi chiên thơm ngon

cách làm bánh sữa chiên, cách làm sữa tươi chiên, sữa, sữa tươi chiên

Bước 1: Làm nhân sữa

  • Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, chúng ta bắt đầu tiến hành làm món sữa tươi chiên thơm ngon này nhé. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 1 cái bát, cho 30ml sữa tươi và 50g bột ngô vào, khuấy đều cho bột ngô tan.
  • Tiếp đó, bạn bắc một cái nồi nhỏ lên bếp, cho 200ml sữa tươi còn lại cùng 20g đường, 3 thìa sữa đặc và hỗn hợp bột ngô vào nồi, trộn đều rồi bật bếp đun. Trong quá trình đun bạn cần khuấy đều để không bị bén nồi và chờ đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.
  • Khi hỗn hợp được đun xong, bạn đổ ra khay hoặc bát rồi bọc lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 4 tiếng cho hỗn hợp đông lại thì lấy ra, cắt thành các miếng nhỏ hình vuông.

Bước 2: Nhúng bột
Cắt nhân xong, bạn chuẩn bị 3 cái bát, cho bột mì, trứng và bột chiên giòn vào 3 bát trên và nhúng các viên sữa vào bột mì, trứng sau đó là bột chiên giòn, thực hiện lần lượt cho đến hết.
Bước 3: Chiên bánh

  • Sau khi nhúng bột xong, bạn chuẩn bị 1 cái chảo sạch, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn ngập mặt chảo rồi đun sôi dầu ăn sau đó cho các viên sữa tươi vào chiên cho đến khi bánh sữa chuyển sang màu vàng nâu thì gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho bớt dầu ăn, khi ăn bánh sẽ đỡ ngấy hơn.
  • Như vậy chỉ với vài bước đơn giản là chúng ta đã hoàn thành xong món bánh sữa tươi chiên giòn thơm ngọt lịm rồi đấy. Món bánh này có lớp ngoài giòn tan, lớp nhân sữa bên trong mềm dẻo ngọt lịm và béo ngậy đảm bảo ăn 1 lần bạn sẽ thích ngay.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh sữa chiên hấp dẫn này nhé!

 

5 196
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!