Hướng dẫn làm gỏi thịt bò rau má xanh nuột hấp dẫn

Hướng dẫn làm gỏi thịt bò rau má xanh nuột hấp dẫn

Thời tiết nắng nóng hanh khô khiến bạn cảm thấy chán ăn, ăn không ngon. Bạn muốn đổi bữa nhưng chưa biết nên chọn món gì cho lạ miệng, hấp dẫn? Hãy làm ngay món gỏi thịt bò rau má hấp dẫn đầy ắp rau xanh để thưởng thức nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

gỏi thịt bò rau má, cách làm gỏi thịt bò rau má, món gỏi thịt bò rau má

- 300g thịt bò thăn tươi ngon
- 200g rau má
- 1 củ hành tây, 6 quả ớt, 2 củ tỏi khô, 2 củ hành khô, 1 quả chanh
- 1 gói lạc rang, 1 gói bánh phồng tôm
- Gia vị: Nước mắm, đường, dầu ăn, bột ngọt, tiêu, hạt nêm.

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Thịt bò mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó để ráo nước, thái miếng mỏng vừa ăn.
  • Tiếp đó, bạn ướp với 1 thìa hành, tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, nửa thìa nước mắm, nửa thìa tiêu, nửa thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn trong 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
  • Rau má nhặt bỏ phần rễ và cọng, rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút sau đó vớt ra, để ráo nước.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi mỏng rồi trộn với 1 thìa đường trong khoảng 10 phút để khử mùi hăng.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng theo chiều ngang rồi chần qua nước sôi để khử mùi hăng.
  • Ớt rửa sạch, 1 trái tỉa hoa để trang trí, còn lại bỏ cuống, bỏ hạt, 2 trái thái chỉ, 3 trái băm nhỏ.
  • Lạc rang chà xát để bỏ hết vỏ, giã nát.
  • Chanh tươi vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

Cách làm gỏi thịt bò rau má

gỏi thịt bò rau má, cách làm gỏi thịt bò rau má, món gỏi thịt bò rau má

Bước 1: Chiên phồng tôm

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào rồi chiên phồng tôm chín vàng giòn để ăn kèm món gỏi.

Bước 2: Làm nước mắm trộn gỏi

Tiếp đó, bạn làm nước mắm trộn gỏi. Cách làm như sau: Bạn bắc nồi lên bếp, cho 3 thìa nước mắm, 1 thìa nước lọc và 3 thìa đường vào, đun sôi. Khi đường tan hết, bạn để nguội, cho ra bát rồi cho 3 trái ớt băm nhỏ, nửa thìa tỏi băm, 1 thìa nước cốt chanh vào, trộn đều.

Bước 3: Xào thịt bò

Làm nước mắm trộn xong, bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, đun nóng dầu ăn rồi cho phần hành, tỏi băm nhỏ còn lại vào phi thơm. Khi hành, tỏi dậy mùi, bạn cho thịt bò đã tẩm ướp gia vị vào xào nhanh tay khoảng 3 phút cho thịt bò chín rồi trút ra đĩa, để riêng sang một bên.

Bước 4: Trộn gỏi

Xào thịt bò xong, bạn chuẩn bị 1 cái âu lớn, cho rau má, cà rốt, hành tây đã sơ chế và 1/3 bát nước mắm trộn gỏi vào, trộn đều và để trong 10 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị.
Sau 10 phút, bạn cho tiếp thịt bò xào, nửa phần lạc rang giã nhỏ và 1/3 bát nước mắm trộn gỏi vào, đảo đều rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Phần nước mắm còn lại bạn cho ra bát nhỏ để làm nước chấm ăn kèm.

Bước 5: Trang trí

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành xong món gỏi thịt bò rau má ngon tuyệt rồi đó. Giờ thì bạn bày món gỏi thịt bò rau má này ra đĩa sao cho đẹp mắt rồi rắc ớt thái chỉ, lạc rang và cắm hông hoa ớt lên trên để trang trí nữa là xong nhé.
Không chỉ có màu sắc bắt mắt, hấp dẫn, món gỏi thịt bò rau má này còn rất thơm ngon với đủ vị chua cay mặn ngọt và mang hương vị thanh mát có sự hoà quyện giữa các nguyên liệu rau củ và thịt bò, giúp kích thích khẩu vị người ăn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
 

5 233
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!