Hướng dẫn làm món vịt giả cầy thơm lừng hấp dẫn

Hướng dẫn làm món vịt giả cầy thơm lừng hấp dẫn

Tiếp tục với chủ đề những món ăn cho ngày mưa thu, hôm nay Linh xin giới thiệu đến các bạn cách nấu món vịt giả cầy thơm nức mũi nhé. Món này mà có bạn bè cùng làm vài chén lai rai thì quá hợp luôn đó ạ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

cách làm vịt giả cầy, món vịt giả cầy, thịt vịt

- 1 con vịt khoảng 1,5kg. Bạn nên chọn con vịt ngon, già một chút cũng được cho thịt dai và ngọt nhé.
- 1 củ nghệ, 1 củ tỏi, 1 củ hành khô, 1 nhánh riềng, 1 nhánh gừng
- 1 quả chanh, 1 nắm nhỏ rau mùi tàu
- 1 thìa mắm tôm, 2 thìa mẻ
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn.

Sơ chế

  • Để tiếc kiệm thời gian sơ chế, khi mua vịt bạn nhờ người bán làm thịt luôn cho nhanh nhé, khi về bạn chỉ cần làm sạch lại thôi. Để thịt vịt bớt mùi tanh hôi, sau khi mua về bạn rửa sạch với nước rồi xát muối và rượu lên mình con vịt cho hết mùi.
  • Tỏi, hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
  • Riềng, nghệ, gừng cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ, để riêng ra từng bát.
  • Rau mùi tàu làm sạch, rửa sạch, thái nhỏ.

Cách nấu vịt giả cầy ngon

cách làm vịt giả cầy, món vịt giả cầy, thịt vịt

Bước 1: Thui thịt vịt
Trước khi làm món thịt vịt giả cầy bạn phải thui thịt vịt qua lửa trước cũng tương tự như thui thịt chó vậy. Nếu nhà bạn có rơm thì thui vịt bằng rơm là tốt nhất. Còn nếu không có rơm bạn có thể thui bằng báo và thui đến khi da vịt chuyển sang màu vàng, săn lại và có mùi thơm là được.
Bước 2: Ướp thịt vịt
Sau khi thui thịt vịt xong, bạn rửa lại vịt qua nước lạnh cho hết bụi than sau đó chặt miếng vừa ăn. Chặt thịt vịt xong, bạn cho thịt ra bát lớn rồi ướp thịt với 2 thìa mẻ, 1 thìa mắm tôm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa đường cùng riềng, nghệ, tỏi, gừng đã sơ chế trước đó, trộn đều rồi để ướp khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Nấu vịt giả cầy

  • Thịt vịt ngấm gia vị, bạn bắc nồi lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho thịt vịt vào, đảo đều cho thịt vịt săn lại. Thịt vịt thơm, bạn cho nước ngập mặt thịt rồi đun sôi với lửa lớn. Nước sôi, bạn vặn lửa nhỏ rồi đun tiếp đến khi thịt chín nhừ thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Thịt vịt chín, nước sánh lại, bạn vắt nửa quả chanh vào rồi tắt bếp, múc thịt vịt ra đĩa cho thêm mùi tàu, rau ngổ lên trên để trang trí.
  • Chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã có ngay món thịt vịt giả cầy ngon không kém thịt chó rồi. Thật đơn giản phải không nào? Món ăn này không chỉ trong bữa ăn hằng ngày mà làm món nhậu cho cánh mày râu lai rai cũng rất tuyệt đó.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
 

5 3837
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!