Tạm biệt mái tóc khô rối và chẻ ngọn

Cách chăm sóc tóc khô và chẻ ngọn!

Nguyên nhân tóc kho rối và chẻ ngọn. Hiện tượng này xuất hiện khi tóc phải tiếp xúc với nhiệt độ cao làm lượng dầu tự nhiên không đủ để duy trì độ ẩm cho tóc. Hơn nữa, việc sử dụng các hóa chất cũng là nguyên nhân khiến lớp biểu bì bảo vệ tóc bị hư tổn, gây rụng tóc và chẻ ngọn. Do đó, bạn cần chăm sóc tóc đúng cách để tóc luôn khỏe đẹp nhé!

Gội đầu

  • Không dùng nước quá nóng để gội đầu. Nếu bạn gội được nước lạnh càng tốt
  • Dùng dầu xả tối đa 2 lần/tuần và không để tiếp xúc trực tiếp với da đầu
  • Sử dụng dầu gội – dầu xả – kem dưỡng cùng chủng loại để hạn chế các phản ứng phụ…Cắt tỉa lại tóc ít nhất 6 tuần một lần.
  • Tránh chải tóc lúc ướt, bởi đây là lúc tóc rất yếu và chải tóc có thể dẫn đến rụng tóc và chẻ ngọn.

Hướng dẫn chăm sóc tóc khô hay chẻ ngọn

Dưỡng tóc

Ngoài việc sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm có uy tín, để làm việc này với tần suất 2 lần/tháng, bạn có thể tự làm dầu dưỡng

Hướng dẫn chăm sóc tóc khô hay chẻ ngọn

Cách 1: Qủa lê

Bạn xay nhuyễn một quả lê rồi đắp lên tóc trong 20 phút. Cách này rất hữu hiệu để giữ ẩm cho tóc.

Cách 2: Dùng dầu olive và quả lê

Lê xay nhuyễn trộn lẫn với dầu olive đun nóng. Sau đó, đắp lên tóc và ủ bằng khăn mặt. Nó không chỉ giúp bạn ngăn chặn tóc chẻ ngọn mà còn mang lại cho bạn một mái tóc óng mượt.

Cách 3. Mayonnaise:

Bạn có biết mayonnaise cũng là một nguyên liệu để dưỡng tóc không. Phương pháp đơn giản này nếu được làm hàng tuần sẽ giúp bạn khỏi lo tóc chẻ ngọn nữa đấy. Lưu ý: Với dầu dưỡng tóc, cách một tháng, bạn nên dùng dầu dưỡng tóc một lần. Bao bên ngoài tóc bằng khăn nóng, ẩm và giữ nguyên trong 10 phút. Rồi gội đầu bằng nước lạnh với vài lát chanh để tóc giữ ẩm tốt hơn.

Khi muốn làm tóc

Hướng dẫn chăm sóc tóc khô hay chẻ ngọn

Khi nhuộm, là, ép tóc phải thoa lớp dầu dưỡng bảo vệ. Tuy nhiên, cũng không nên thực hiện thường xuyên vì tóc rất dễ bị yếu và chẻ ngọn Các sản phẩm làm đẹp tóc như gel, keo, serum… nên hạn chế sử dụng. Nếu sử dụng, trước khi ngủ nên gội sạch để da đầu được thông thoáng hít thở về đêm.

Trên đây là một số gợi ý dành cho bạn. Chúc các bạn thành công!

 

 

5 319
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!