Hướng dẫn cách làm gỏi vịt trộn rau củ cho bữa nhậu thêm vui

Hướng dẫn cách làm gỏi vịt trộn rau củ cho bữa nhậu thêm vui

Ông xã mời khách đến nhậu nhưng bạn chưa biết nên làm món gì để mời khách? Hãy thử làm ngay món gỏi vịt trộn rau củ nhé. Trời mưa lâm râm thế này mà có món gỏi vịt để lai rai thì còn gì thú vị hơn?

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 con vịt khoảng 1,5 – 2kg
- ¼ cái bắp cải, 1 củ cà rốt to, 1 củ hành tây
- 1 túi lạc rang
- 1 củ tỏi khô, 2 củ hành khô, 1 quả chanh, 1 quả ớt sừng, 1 nhánh gừng tươi.
- 1 bó nhỏ rau húng quế, 1 bó nhỏ rau mùi tàu
- Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, nước mắm

Sơ chế

cách làm gỏi vịt rau củ, gỏi vịt bắp cải cà rốt, gỏi vịt ngon

  • Để tiếc kiệm thời gian khi mua vịt bạn nhờ người bán làm thịt luôn để về sơ chế cho nhanh. Khi đem vịt về, bạn rửa vịt lại với nước sạch rồi bóp kĩ với muối, dừng giã nhỏ và rượu để khử mùi tanh hôi.
  • Bắp cải rửa sạch, thái mỏng và ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút cho hết bụi bẩn, hoá chất sau đó vớt ra, để ráo nước.
  • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, đem chần qua nước sôi cho bớt hăng.
  • Hành khô 1 củ đem nướng chín, 1 củ làm sạch, thái mỏng.
  • Tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa thái lát.
  • Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, băm nhỏ
  • Rau húng quế, rau mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
  • Lạc rang bỏ vỏ, giã vụn nhỏ.

Cách làm món gỏi vịt trộn rau củ ngon

cách làm gỏi vịt rau củ, gỏi vịt bắp cải cà rốt, gỏi vịt ngon

Bước 1: Luộc vịt

Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu bạn bắt đầu tiến hành làm món gỏi vịt trộn rau củ ngon. Trước hết bạn cần luộc vịt trước. Để vịt luộc được ngon, bạn cho con vịt vào nồi, đổ nước ngập mặt con vịt rồi cho gừng thái lát vào và bắc lên bếp luộc vịt cho chín. Thịt vịt chín, bạn vớt ra rổ, đậy lồng bàn lại để tránh ruồi muỗi rồi để nguội.
Thịt vịt nguội, bạn lấy dao sắc lọc lấy phần thịt nạc ở lườn và đùi con vịt rồi thái mỏng, để riêng sang một bên.

Bước 2: Phi thơm hành

Sau khi xử lý xong thịt vịt, bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng dầu ăn rồi phi thơm hành khô. Khi hành dậy mùi, bạn vớt ra bát riêng.

Bước 3: Trộn gỏi vịt rau củ

  • Phi thơm gia vị xong, bạn chuẩn bị 1 cát bát lớn, cho rau bắp cải, cà rốt, hành tây, thịt vịt, tỏi băm vào rồi cho thêm 1 thìa cafe bột canh, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm và vắt quả chanh vào rồi trộn đều để các nguyên liệu hoà quyện vào nhau. Trộn xong, bạn bọc bát gỏi trộn lại bằng màng bọc thực phẩm sau đó để khoảng 20 phút cho gỏi ngấm gia vị.
  • Sau 20 phút, bạn lấy bát gỏi ra, cho thêm rau mùi tàu , rau húng, lạc rang và hành phi thơm vào, trộn đều là thưởng thức được.
  • Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã làm xong món gỏi vịt trộn rau củ thơm ngon hấp dẫn rồi. Món gỏi vịt trộn rau củ này rất đa sắc màu với vị ngọt thơm, của thịt vịt, thanh mát của rau củ, vị mặn ngọt hấp dẫn của gia vị, chua chua cay cay của chanh ớt tất cả hoà quyện với nhau tạo nên một món ăn hấp dẫn khó quên. Món ăn này mà ăn cùng bánh đa cuốn bún và chấm với nước mắm chua ngọt thì quá tuyệt

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
 

5 731
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!