Hướng dẫn cách làm món bò áp chảo cuốn lá cải cho bữa nhậu

Hướng dẫn cách làm món bò áp chảo cuốn lá cải cho bữa nhậu

Nhà bạn có khách đến chơi nhưng bạn đang băn khoăn không biết nên làm món gì ngon và mới lạ để đãi bạn bè? Hãy thực hiện ngay món bò áp chảo cuốn lá cải lạ miệng thơm ngon nhé. Đảm bảo khi ăn mọi người sẽ thích mê!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 500g thịt bò tươi
- 300g cải bẹ xanh loại bánh tẻ
- 1 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột, 2 trái ớt xanh, 1 quả chanh
- 2 nhánh tiêu sọ tươi, 50g rau mùi
- Gia vị: Muối tinh, hạt nêm, nước tương, bột ngọt, sốt mayonnaise, dầu ăn, ớt bột.

Sơ chế nguyên liệu

cách làm món bò áp chảo cuốn lá cải, món bò áp chảo cuốn lá cải, bò áp chảo

  • Thịt bò mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để ráo nước, thái miếng dài khoảng 4cm, dày bằng đốt ngón tay.
  • Tiếp đó, bạn uớp thịt bò với nửa thìa hạt nêm, nửa thìa bột ngọt, 3 thìa sốt mayonnaise, 1 thìa nước tương và nửa thìa ớt bột trong khoảng 30 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
  • Cải bẹ xanh chỉ lấy phần lá, rửa sạch rồi ngâm nước muối khoảng 15 phút sau đó vớt ra, để ráo nước.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi mỏng rồi bóp qua với 1 thìa đường để khử mùi hăng.
  • Dưa chuột gọt vỏ, rửa sạch, thái lát dài có chiều dài bằng thịt bò;
  • Ớt xanh rửa sạch, bỏ cuống. Tiêu sọ rửa sạch, tách hạt.
  • Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Rau mùi nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, để ráo nước.

Cách làm món thịt bò áp chảo cuốn lá cải

cách làm món bò áp chảo cuốn lá cải, món bò áp chảo cuốn lá cải, bò áp chảo

Bước 1: Áp chảo thịt bò

Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn ngập mặt chảo rồi đun nóng dầu ăn.
Khi dầu ăn nóng già, bạn vặn nhỏ lửa rồi cho thịt bò vào áp chảo cho đến khi thịt bò chín tới và vàng đều 2 mặt thì vớt ra, để ráo dầu.

Bước 2: Làm muối chấm

Sau khi làm thịt bò áp chảo xong, bạn làm muối chấm ăn kèm luôn. Cách làm như sau, bạn chuẩn bị 1 bộ cối chày sạch, cho 2 trái ớt xanh, tiêu sọ, 3 thìa muối tinh và 1 thìa bột ngọt vào, giã nhỏ mịn sau đó cho muối ra đĩa, cho thêm nước cốt chanh vào là xong.

Bước 3: Bày trí món ăn

Tiếp đó, bạn chuẩn bị 1 cái mâm sạch, bày thịt bò, cải bẹ xanh, cà rốt, dưa leo, rau mùi lên, mỗi loại để riêng vào một góc và thưởng thức.

Bước 4: Cách cuốn thịt bò lá cải

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành xong món thịt bò áp chảo cuốn là cải hấp dẫn rồi đó. Khi ăn, bạn chỉ cần sử dụng lá cải cuốn với thịt bò, một ít cà rốt, 1 lát dưa leo, một ít rau mùi, cuộn tròn lại rồi chấm với muối ớt chanh và sốt mayonnaise. Món ăn có sự kết hợp giữa vị ngọt thơm của thịt bò áp chảo, vị cay nồng của cải xanh và thanh mát của rau củ, dưa leo tạo nên hương vị hấp dẫn cho món ăn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
 

5 1053
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!