3 câu chuyện ngắn hay và đầy ý nghĩa

Đằng sau những câu chuyện, mẩu chuyện hay là những bài học vô cùng có ý nghĩa. Vậy ý nghĩa từ 3 mẩu chuyện sau là như thế nào?

3 câu chuyện ngắn hay và đầy ý nghĩa

Đôi khi chúng ta mải miết với việc bôn ba kiếm sống mà quên đi thứ quan trọng nhất chính là gia đình. Vậy từ 3 câu chuyện sau sẽ khiến cho các bạn cảm thấy yêu thương và quan tâm tới gia đình mình nhiều hơn.

1. Hãy hành động trước khi quá muộn.

Nhân ngày lễ đặc biệt, một người đàn ông do công việc quá bận mà mẹ ở lại xa nên ông có đặt hoa tại tiệm hoa và nhờ tiệm hoa ấy mang đến nhà. Nhưng khi chuẩn bị rời khỏi thì anh ta có chú ý tới một cô gái nhỏ đang khóc thut thít ở bên lề đường. Anh ta bèn đi tới và hỏi "Cháu có sao không?". 
Cháu bé trả lời: Cháu muốn mua một bông hoa hồng tặng cho mẹ nhưng cháu lại không có đủ tiền để mua.
Người đàn ông ấy bèn mỉm cười và nói: Đi với chú nào. Chú sẽ mua cho cháu một bông hoa hồng về tặng cho mẹ. Thế là người đàn ông ấy bèn dẫn cháu bé nhỏ đến cửa tiệm hoa mình vừa đặt hoa mua một bông hồng như đã hứa. Khi mua xông người đàn ông muốn đưa cháu bé về nhà. Và cô bé đồng ý để ông chở đến chỗ mẹ của mình. Cô chỉ cho ông đến một nơi vắng vẻ, phải đến khi dừng xe lại người đàn ông mới nhận ra đó là một nghĩa trang. Và cô gái đã đặt bông hoa ấy lên một ngôi mộ sạch sẽ.
Sau khi đưa bé trở về người đàn ông bèn quay lại ngay cửa hàng hoa và hủy gói giao hàng, ông tự chọn mua cho mẹ một bó hoa thật to đẹp và lái thẳng xe về nhà của mẹ mình, mặc dù ngôi nhà khá xa phải cách 3 giờ đi xe oto. Chính cuộc gặp gỡ với cháu bé ấy đã giúp ông nhận ra được nếu như hôm nay không đến thì về sau không biết ông còn cơ hội tặng hoa cho mẹ như thế nữa không.

3 câu chuyện ngắn hay và đầy ý nghĩa

Ý nghĩa câu chuyên: Cuộc đời rất là ngắn ngủi vì thế bạn nên dành nhiều thời gian và sự quan tâm cho những người mà bạn yêu mến. Hãy làm hết những gì có thể cho họ trước khi quá muộn. Bởi trên đời này không có gì quan trọng hơn gia đình của mình cả.

2. 5 phút thôi

Tại một công viên nọ, người cha cho con gái đi chơi công viên vào dịp cuối tuần. Sau đó, người bố nhìn đồng hồ và gọi con: "Con đã chơi xong chưa?"
Con: Nài nỉ bố thêm 5 phút nữa thôi bố nha. Chỉ 5 phút thôi.
Bố: Gật đầu và để cho cô bé chơi tiếp. Hết 5 phút người cha lại nhìn đồng hồ và gọi con. Hết 5 phút rồi con ơi. Chúng ta về được chưa?
Con: Lại nài nỉ bố, bố ơi chơi thêm 5 phút thôi bố nhé. Chỉ 5 phút nữa thôi mà bố.
Bố: Lại gật đầu và đồng ý:"Uh thôi được rồi con"
Người phụ nữ ngồi bên cạnh ông khen ông đúng là một ông bố tuyệt vời và kiên nhẫn. Người đàn ông mới tiếp lời: ANh trai con bé đã mất trong một vụ tai nạn giao thông ở ngay gần công viên này và khi đó tôi đã không dành được nhiều thời gian cho con của tôi. Và bây giờ tôi sẵn sàng bỏ tất cả để có được chỉ 5 phút ở bên cạnh con. Tôi đã tự thề với bản thân mình sẽ không lặp lại những sai lầm đó nữa. Con bé cứ nghĩ mình may mắn vì được bố cho chơi thêm 5 phút. Nhưng sự thật đúng ra tôi mới là người may mắn vì được thêm 5 phút ngắm nhìn con yêu của mình. 

3 câu chuyện ngắn hay và đầy ý nghĩa

Ý nghĩa câu chuyên: Cuộc sống này luôn cần phải có sự đánh đổi và ưu tiên nhất vẫn là gia đình bạn những người mà bạn yêu thương. Vì thế hãy tận dụng thời gian để ở bên những người mà bạn yêu thương quan tâm và chăm sóc cho họ. Vì cuộc đời không biết ngày mai sẽ ra sao.

3. Khi nào ngón tay sẽ mọc lại.

Một người đàn ông đang cặm cụi lau chiếc xe hơi mới mua thì cô con gái 4 tuổi của ông đang chơi quanh đấy lại dùng đá để vẽ lên chiếc xe của ông. Khi ông đứng lên nhìn thấy điên quá bèn đánh vào tay của bé gái rất nhiều và ông không nhận ra rằng mình đang đánh tay con bằng một cái mỏ lết. Khi đến bệnh viện vì vết thương quá nghiêm trọng nên cô bé đã phải cưa bỏ tất cả những ngòn tay của bàn tay đó. 
Khi đứa trẻ nhìn thấy ba nó rất là tuyệt vọng và hỏi: Cha ơi khi nào ngón tay con sẽ mọc lại? Người cha khi ấy chỉ biết lặng im và chảy nước mắt. Ông quay lại chiếc xe hơi tức giận và đá chúng. Phải đến lúc thầm mệt ông mới nhìn thấy dòng chữ mà cô bé viết lên đó là "Con yêu cha".

Ý nghĩa câu chuyện: Đó là khi đang tức giận không nên có những hành động hay lời nói gì. Đừng để sự nóng giận khiến bạn có những hành động hay lời nói sai lầm khiến cho cả đời mình phải hối hận.

 

5 817
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!