Hướng dẫn cách làm nước lau sàn sạch bong thơm mát

Lau nhà là việc nhà nào cũng làm mỗi ngày. Vậy để đơn giản hơn trong việc lau nhà giúp sàn nhà luôn sạch bóng và thơm mát huowngdanabc.xyz sẽ giúp bạn làm ra loại nước lau sàn đơn giản nhưng hiệu quả

Hướng dẫn cách làm nước lau sàn sạch bong thơm mát

Liên quan đến vấn đề chất tẩy rửa tốt nhất bạn nên tìm cho mình loại nước tẩy hay loại hóa chất an toàn để bảo vệ da tay khi lau chùi, phòng chống bị mắc phải ung thư từ hóa chất đồng thời cũng là để tự bảo vệ môi trường nữa. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn ách làm nước lau sàn đơn giản sau

1: Nước chanh

Nguyen liệu

  • 1/2 cốc nước chanh
  • 1/2 cốc dầu oliu

Thực hiện:

Trang cắt ra vắt nước lọc bỏ hạt và tép (lấy khoảng nửa cốc nước cốt chanh) sau đó cho vào bình đựng dung dịch và cho tiếp nửa cốc dầu oliu vào lắc cho đều lên. 

Khi lau nhà bạn chỉ cần đổ một ít dung dịch đó vào nước sau đó có thể lau nhà sạch bóng mà lại an toàn cho gia đình bạn mà không tốn kem.

Nước chanh có thể giúp làm tan bọt xà phòng, các vết bẩn cứng đầu và đánh bóng các bề mặt cứng như sàn gỗ và tủ gỗ. Bên cạnh đó, nước chanh còn giúp khử mùi, làm sạch chất nhờn và làm trắng.

Hướng dẫn cách làm nước lau sàn sạch bong thơm mát

2. Giấm trắng

Nguyên liệu:

  • 3 cốc nước trắng
  • 3 cốc dấm trắng

Thực hiện:

Đổ dấm và nước vào với nhau vào bình xịt theo tỉ lệ 1:1 sau đó lắc đều

Sử dụng dung dịch trên để lau chùi gương, sàn nhà và các vết vàng ố. Nếu bạn cần một loại chất tẩy rửa mạnh hơn để làu chùi kính, hãy thay thế giấm trắng bằng nước rửa ammonia không bọt. 

Trong giấm trắng có chưa loại axit nhẹ, có thể giúp bạn làm sạch bụi, các vết ố, cặn nước và nhiều loại vết bẩn cứng đầu khác.

Nhìn chung, giấm trắng là chất tẩy rửa an toàn và đa năng dành cho ngôi bếp nhà bạn. Dưới đây là 2 công thức để làm nước lau rửa tự chế tại nhà:

Hướng dẫn cách làm nước lau sàn sạch bong thơm mát
 

 Như vậy chỉ với những nguyên liệu rất đơn giản dễ làm không độc hại các mẹ đã có thể làm ra cho gia mình những loại nước lau sàn khá tốt và vô cùng hiệu quả rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều những mẹo vặt hay hơn nữa nhé.

5 232
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Xem nhiều nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!