Bài tập thể dục giúp các mẹ lấy lại vóc dáng sau sinh

Bài tập thể dục đúng phương pháp cho các mẹ sau sinh

Tập thể dục không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp chị em phụ nữ lấy lại được vóc dáng mi nhon  của mình ngày nào. Đây là một số bài tập đơn giản, dễ thực hiện và tốn ít thời gian của chị em phụ nữ.

Bài tập cho phần xương chậu. 

Tập thể dục cho vùng xương chậu bằng cách nằm quì 2 tay và 2 đầu gối xuống nền nhà, 2 đầu gối dang ra cách nhau 30 cm. Sau đó nén chặt các cơ mông, nhíu chúng vào phía trong xương chậu, cùng lúc cố tạo phần lưng cong gồ lên như cái bướu. Giữ yên tư thế trong vài giây rồi thư giãn, lặp đi lặp lại vài ba lần.

Hướng dẫn bài tập thể dục đúng phương pháp cho các mẹ sau sinh

Lưu ý: không để phần lưng lõm xuống thấp và phần mông được nhíu cứng chắc để đạt kết quả tốt nhất.

Nghiêng hông

Các bạn chỉ chỉ cần đứng thẳng,  dang hai chân cách nhau khoảng  1 mét. Sau đó, bạn đặt tay trái lên đùi, từ từ nghiêng người qua trái. Di chuyển bàn tay trái dọc đùi xuống phía dưới càng nhiều càng tốt. Giơ tay phải lên cao  ngang qua đầu và hít thở sâu. Nín thở 1 chút sau vừa vươn thẳng người vừa thở ra và tập động tác tương tự với phần người bên phải. Trong khi tập, nên giữ cho phần xương chậu ngay ngắn giúp căng cơ tốt hơn và bạn phải cảm nhận được sự căng kéo dọc bên hông mình.

Hướng dẫn bài tập thể dục đúng phương pháp cho các mẹ sau sinh

Rướn người. 

Bạn nằm theo tư thế bò trên sàn nhà, giữ lưng thẳng và hít vào. Tiếp đó, đưa một đầu gối lên phía thân rồi gập đầu để phần trán sát về phía đầu gối, giữ nguyên 1 – 2 giây. Sau đó thở ra, duỗi chân, đưa chân về phía sau và ngẩng đầu lên. Giữ 1 vài giây rồi đổi sang chân kia. Bài tập này giúp các bắp thịt đùi bạn co lại và duỗi ra theo 1 nhịp đều đặn, giúp cơ đùi săn chắc, khỏe mạnh.

Bài tập tạo sự rắn chắc vùng bụng.

Hướng dẫn bài tập thể dục đúng phương pháp cho các mẹ sau sinh

Đây là bài tập khá hiệu quả với những chị em bị chảy xệ ở vòng eo hay eo bị ngấn mỡ sau sinh. Bài tập này giúp cho chúng ta lấy lại vòng 2 hiệu quả nhất. Cách tập luyện khá đơn giản, dễ dàng thực hiện. Đầu tiên bạn nằm ngửa trên sàn nhà, 2 đầu gối co lại, 2 cánh tay để dọc hai bên thân. Sau đó thở sâu và thở ra trong lúc nâng phần đầu lên cao, 2 cánh tay và lòng bàn tay vẫn nằm sát nền nhà, giữ nguyên vài giây rồi thư giãn, sau đó lặp lại khoảng 10 lần. Bạn có thể từng bước nâng phần đầu cao hơn để bài tập mang lại hiệu quả tốt hơn.

Gập người về trước.

Trong bài tập này, các cơ bụng vận động khá nhiều giúp bạn có được sức khỏe và sự thon gọn sau sinh. Để thực hiện bài tập, bạn đứng với 2 bàn chân song song và cách nhau khoảng 30 cm, đưa hai tay ra sau lưng, nắm 2 tay lại với nhau. Sau đó,  giữ thẳng lưng, từ từ gập người lại về phía trước, giữ hai chân vững rồi giơ 2 bàn tay lên cao, càng xa đầu càng tốt. Hít sâu vài hơi rồi từ từ thẳng người lên và lặp lại động tác cũ.
Ngoài ra, bạn cũng có thể làm tăng trương lực của các cơ dạ dày bằng cách thóp bụng lại khi thở ra. Sau đó, nhịn thở vài giây, thư giãn rồi tiếp tục làm lại nhiều lần trong ngày. Bạn cũng có thể đưa chân lên xuống như đang đạp xe đạp để giảm bớt chứng phù cổ chân và bàn chân vốn vẫn hay gặp phải sau sinh.
Lưu ý:
Bạn nên tập từ từ, không nóng vội và phải tập kiên trì đẻ có hiệu quả tốt. Đồng thời nên kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý để có được thân hình quyến rũ như tuổi đôi mươi của mình.
Chúc các bạn thành công!
 

 

5 300
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!