hướng dẫn cách tắm gội cho trẻ sơ sinh đúng cách

Tắm cho trẻ sơ sinh nhìn đơn giản nhưng lại không hề đơn giản chút nào. Vậy tắm như thế nào là đúng cách hôm nay hãy để huongdanabc.xyz hướng dẫn cho bạn nhé!

hướng dẫn cách tắm gội cho trẻ sơ sinh đúng cách

Lần đầu làm mẹ ai cũng cảm thấy bỡ ngỡ với tất cả mọi việc từ cách cho bé bú cho đến cách tắm gội vệ sinh cho bé. Nhưng không phải bà mẹ trẻ nào cũng biết cách tắm cho con yêu của mình. Không cần phải quá lo lắng hôm nay hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách tắm cho con yêu của mình như thế nào là đúng.

Bước 1: Chuẩn bị đồ trước khi tắm cho bé:

  • Chuẩn bị phòng tắm kín gió và nước ấm khoảng 37 độ
  • Khăn tắm cho bé: mẹ cần phải chuẩn bị 2 cái gồm 1 khăn nhỏ và 1 khăn to (một khăn nhỏ để tắm, một khăn lớn để lau khô)
  • Chuẩn bị chậu tắm cho bé: 2 cái (một cái để tắm, một cái để xả sạch sau khi tắm)
  • Dầu tắm cho trẻ sơ sinh: chỉ dành riêng cho trẻ sơ sinh (tốt nhất là tắm lá đun như trà xanh,...)
  • Tăm bông và bông gòn vô trùng
  • Quần áo hoặc tã
  • Cồn 70 độ

Bước 2: Hướng dẫn cách tắm:

Đầu tiên cởi đồ quần áo hoặc tã một cách nhẹ nhàng

Quấn khăn to vào vùng chưa tắm rồi gội đầu cho bé trước tiên. Sau khi gội đầu xong thì lau khô. Nên dùng khăn mềm và nhỏ để gội đầu cho bé, tránh dùng tay vì móng tay vì như thế nó có thể làm tổn thương bé.

hướng dẫn cách tắm gội cho trẻ sơ sinh đúng cách

Cho bé từ từ vào chậu. Giữ bé ở tư thế đầu cao hơn chân khoảng 30 độ, lưng trẻ tựa vào tay mẹ. Sau đó dùng sữa tắm dành riêng cho trẻ sơ sinh thoa đều nhẹ nhàng từ cổ xuống đến chân của bé, lưu ý tránh không để sữa tắm vào mắt sẽ gây khó chịu cho bé. (Với những bé chưa rụng rốn thì tránh không để nước vào rốn bé)

hướng dẫn cách tắm gội cho trẻ sơ sinh đúng cách

Sau khi tắm xong bắng xà bông tắm ta xả nước lên người bé cho sạch, sau đó dùng khăn mềm lau khô lại toàn thân cho bé, chú ý lau nơi bộ phận sinh dục, cần lau từ trước ra sau rồi mặc quần áo hoặc tã vào cho bé.

Bước 3: Vệ sinh rốn cho bé:

 

- Sau khi tắm xong cho bé bạn cho bé vào phòng ấm mặc đố sau đó dùng cồn để sát trùng rốn

- Nếu rốn của bé chưa rụng, thì bạn có thể sát trùng từ chân rốn ra ngoài bằng tăm bông.

- Để rốn thoáng, không băng rốn. Nếu rốn chưa rụng, nên mặc tã dưới rốn.

hướng dẫn cách tắm gội cho trẻ sơ sinh đúng cách

Tắm cho bé tốt nhất là nên tắm vào 2 khoảng thời gian. Nếu tắm sáng thì tắm khoảng thời gian từ 10 đến 11 giờ sáng. Còn nếu tắm buổi chiều thì nên tắm khoảng 3 đến 4 giờ chiều. Không nên tắm quá lâu cho bé chỉ nên tắm khoảng 5 phút. Còn ngoài 3 tháng trở ra bạn có thể tắm lâu hơn là 10 phút. Chúc các mẹ thực hiện thành công việc tắm cho con yêu của mình. Và đừng quên nhấn theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều những kiến thức hay để chăm sóc cho con yêu của mình nhé.

5 563
Xem thêm chủ đề: em bé, chăm sóc bé, tắm cho bé
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!