Hướng dẫn cách làm kem trị nẻ cho bé yêu

Mùa hanh khô đã đến khiến cho nhiều bé yêu bị nẻ thậm chí có thể bị chảy máu khiến cho bé khó chịu. Vậy hãy cùng huongdanabc.xyz tìm hiểu cách làm kem nẻ an toàn cho bé yêu sau đây nhé!

Hướng dẫn cách làm kem trị nẻ cho bé yêu

Trên thị trường cũng có rất nhiều loại đa dạng cho các mẹ chọn cho bé. Nhưng độ tin cậy thì chỉ có tự mẹ làm ra cho con mới có thể tin tưởng. Bởi nếu không may mua phải loại hàng giả không những không khỏi được lại còn có nhiều những hệ lụy không đáng có ngay sau đó. Các mẹ chỉ cần bớt chút thời gian của mình và tận dụng những nguyên liệu thiên nhiên ở ngay quanh mình là có thể làm ngay được những lọ kem trị nẻ hiệu quả cho bé trong mùa đông này rồi.

Cách 1: Làm kem trị nẻ từ dầu dừa và sáp ong

Nguyên liệu:

  • Sáp ong :150g
  • Dầu dừa:150ml
  • Tinh dầu tạo mùi thơm tự nhiên 
  • Lọ để đựng (tốt nhất nên dùng lọ thủy tinh)

Cách làm:

- Đầu tiên bạn lấy sáp ong cho vào chiếc chảo chống dính nhỏ cùng với phần dầu dừa đã chuẩn bị rồi bạn bật nhỏ, vừa đun bạn vừa lấy thìa khuấy đều để 2 nguyên liệu trên hòa tan vào nhau cho tới khi sáp ong tan chảy hết.

- Tiếp đó bạn cho thêm vài giọt tinh dầu thơm mà con bạn thích rồi  tiếp tục khuấy đều hỗn hợp khoảng 5 phút nhỏ lửa rồi tắt bếp.

- Sau khi tắt bếp bạn nên để ngoài một chút đợi bớt nóng thì đổ vào hũ đựng để cất đi. Nhớ là bạn nên đổ lúc hỗ hợp còn ấm nhé bởi để nguộ hẳn là hỗ hợp sẽ đóng băng lại không đổ vào được.

Hướng dẫn cách làm kem trị nẻ cho bé yêu

Cách 2: Làm kem nẻ từ dầu oliu

Nguyên liệu:

  • Dầu oliu
  • Sáp ong
  • Bơ thực vật
  • 1 lọ thủy tinh 

Cách làm:

- Đầu tiên bạn lấy 1 phần bơ cùng với 1 phần sáp ong cho vào 1 cái chảo chống dính rồi bật bếp và đun nhỏ lửa. Vừa đun bạn vừa chú ý khấy đều đợi cho tới khi bơ và sáp ong tan hết ra.

- Tiếp theo bạn cho thêm vào vào khoảng 1 thìa nhỏ dầu oliu tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan vào nhau sau đó tắt bếp.

- Sau khi hỗn hợp hòa tan hết vào với nhau bạn bắt ra đợi bớt nóng chút thôi nhé rồi phải đổ ngay vào lọ không nếu bạn để nguội là không thể cho vào lọ được nữa.

Hướng dẫn cách làm kem trị nẻ cho bé yêu

Như vậy chỉ cần với 2 cách làm thật đơn giản đã có thể giúp bạn làm được cho bé yêu những lọ kem trị nẻ khá là an toàn và hiệu quả rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên nhấn theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều những cách hay hơn cho bé yêu của mình nhé!

 
 
5 533
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!