Hướng dẫn cách làm món sinh tố cam táo cực hấp dẫn
Cam và táo là các loại quả chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Thay vì ăn cam tươi, táo tươi đơn điệu, bạn hãy tự tay làm ngay món sinh tố cam táo thơm ngon hấp dẫn để thưởng thức nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 3 quả cam sành tươi ngon, 2 quả táo đỏ, 1 quả chanh tươi
- 2 thìa mật ong, 4 thìa sữa đặc có đường, 100ml sữa tươi có đường
- Đá bào đủ dùng
Sơ chế
Cam, táo sau khi mua về bạn rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó vớt ra, để ráo nước.
Tiếp đó, bạn gọt bỏ vỏ táo, lấy thịt táo rồi bỏ lõi và hạt táo bên trong. Phần thịt táo thái hạt lựu.
Cam sau khi rửa sạch bạn thái lấy 2 lát tròn, mỏng để trang trí, sau đó tách lấy vài múi cam nguyên tép để riêng, phần còn lại thì dùng cái vắt cam vắt lấy nước cốt cam.
Chanh tươi vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
Cách làm sinh tố cam táo
Bước 1: Bạn rửa sạch cối xay sinh tố, tráng qua nước sôi sau đó cho táo đã thái hạt lựu, nước cốt cam, nước cốt chanh tươi, 2 thìa mật ong, 4 thìa sữa đặc có đường và 100ml sữa tươi có đường vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn.
Bước 2: Sau khi xay xong, bạn nêm nếm lại cho vừa miệng, có thể thêm chanh tươi hoặc sữa đặc có đường vào nếu món sinh tố chua đủ vị nhé.
Bước 3: Cuối cùng, bạn rót sinh tố cam táo ra ly, cho thêm 1 ít tép cam và 2 thìa đá bào vào, cứa 1 nhát ở miếng cam thái lát, gắn vào ly để trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức. Nếu muốn dùng sinh tố cam táo nguyên chất thì bạn không cần cho thêm đá bào mà để sinh tố vào tủ lạnh 2-3 tiếng cho mát rồi thưởng thức nhé.
Trên đây là cách làm món sinh tố cam táo đơn giản mà ngon tuyệt. Với cách làm này, món sinh tố có vị ngọt béo chua nhẹ thanh khiết, mát lạnh cùng mùi thơm hấp dẫn có tác dụng kích thích vị giác hiệu quả, cho bạn ăn ngon miệng hơn.
Chúc các bạn thành công!