Hướng dẫn cách làm súp đậu trắng cà chua cực đơn giản
Tiếp tục với chuyên mục các món khai vị, trong bài viết này Huongdanabc.xyz mách bạn cách làm một món súp rất ngon là súp đậu trắng cà chua nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 bát đậu trắng
- 5 thìa sốt cà chua, 5 thìa nước tương, 50ml nước dùng rau củ
- 1 củ hành tây, 2 tép tỏi
- 1 thìa cafe mật mía, 1 thìa cafe mù tạc, 1 thìa hạt thì là, 1 thìa bột ớt, dầu ăn.
Sơ chế nguyên liệu
- Đậu trắng vo sạch, để ráo nước rồi đem luộc chín.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Khuôn đựng đồ ăn rửa sạch, phun 1 lớp dầu ăn mỏng lên để làm trơn.
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
Cách làm súp đậu trắng cà chua
Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn cho đậu trắng, 5 thìa sốt cà chua, 1 thìa mù tạt, 1 thìa bột ớt, tỏi băm nhỏ, hành tây thái hạt lựu, 50ml nước dùng rau củ và 1 thìa mật mía vào khay đựng đồ nướng,. khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào nhau.
Bước 2: Sau khi trộn ong, bạn cho khay đậu trắng sốt cà chua vào trong lò nướng và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 40 phút cho các nguyên liệu chín.
Bước 3: Tiếp đó, bạn lấy khuôn nướng ra ngoài và để bát súp khoảng 5 phút cho nguội bớt và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!