Hướng dẫn những bí quyết hay để giữ mối tình đầu

Hướng dẫn những bí quyết hay để giữ mối tình đầu

Mối tình đầu thường rất đẹp, chân thành và không vụ lợi tuy nhiên không phải ai cũng giữ được mối tình đầu bền vững. Khi yêu, con người ta sẽ phải thay đổi và để giữ được tình yêu đẹp thì bạn bắt buộc phải biết thay đổi mình để hoà nhập với cuộc sống cùng đối phương.

Vậy làm thế nào để giữ được tình yêu đầu đời tươi đẹp nhất của mình? Bạn hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây của chuyên gia Yêu đến từ Huongdanabc.xyz nhé.

1. Lựa chọn khôn ngoan

Để có một mối tình đầu đẹp và bền vững theo thời gian thì trước hết bạn hãy loại bỏ những tư tưởng “phó mặc cho ông trời đi nhé”. Tình yêu là duyên phận nhưng cũng là sự lựa chọn của bạn vì thế một sự lựa chọn khôn ngoan sẽ giúp bạn có bước khởi đầu vững chắc hơn.
Bạn còn trẻ, bạn chưa yêu ai, bạn có nhiều sự lựa chọn nhưng khi đã quyết định chính thức yêu một ai thì hãy xem xét cẩn thận và lựa chọn đúng thời điểm, đúng đối tượng. Thời điểm tốt là khi bạn đã có ý thức về cuộc sống, về tương lai và chuẩn bị đầy đủ về tâm sinh lí. Đúng đối tượng là khi bạn đã có hiểu biết sơ bộ về đối phương, về hoàn cảnh sống, tính cách, thói quen của người đó. Tình cảm là một vấn đề rất phức tạp và bạn không nên vội yêu theo trào lưu hoặc lấp chỗ trống để tránh phải hối hận vì lựa chọn vội vàng của mình.

2. Biết giá trị của mình

Đừng quá luỵ tình hay quá chìm đắm trong cảm xúc bi luỵ vì tình. Không ai yêu bạn hơn chính bạn vì thế để đối phương tôn trọng bạn, bạn nên biết giữ gìn giá trị của bản thân, tự giữ mình và không quá phụ thuộc vào tình cảm của đối phương. Không ai thích một cô nàng hay anh chàng suốt ngày bám theo khóc lóc đòi sống đòi chết với bạn cả và nhất là các bạn gái, khi yêu không nên để đối phương thỏa mãn quá nhanh cả về thể xác lẫn tinh thần.

Khi yêu càng sâu, bạn càng phải tỉnh táo, phải để đối phương thấy được những mặt tốt của mình và dù yêu đối phương đến đâu cũng phải giữ nguyên phong độ, và lý trí, không để tình yêu làm ảnh hưởng đến công việc và học tập của mình.

3. Tự hoàn thiện bản thân

Không ai không yêu thích một người yêu hoàn hảo và việc bạn cần làm là phải luôn hoàn thiện chính bản thân mình để tốt hơn, đẹp hơn trong mắt đối phương. Để thành công, hấp dẫn được đối phương, bạn phải tự hoàn thiện mình kể cả về hình thức, kiến thức hay nhân nhân phẩm. Cuộc sống luôn thay đổi và sở thích, tính cách con người cũng sẽ thay đổi theo do vậy để níu giữ được tình yêu thì bạn bắt buộc phải thay đổi để hoà nhập với người ấy.

4. Xác định tình yêu thật lòng

Mối tình đầu, cách giữ mối tình đầu, tình đầu đẹp

Nếu đã lựa chọn được người mình yêu thì bạn phải yêu một cách chấp nhất, không dễ thay lòng để có được tình yêu lâu dài. Mối tình đầu chân thành, trong sáng, không vụ lợi, không ghen tuông mù quáng… mới là tình yêu đích thực và bền vững với thời gian.

5. Có kiến thức về giới tính và sức khỏe sinh sản

Ban đầu bạn có thể sẽ e ngại nhưng bạn bắt buộc phải biết vì những kiến thức này không chỉ giúp bạn giữ gìn bản thân mà còn tránh phạm phải những sai lầm không đáng có trong tình yêu, nhất là đối với các bạn nữ. Hiện nay nhiều cặp đôi trẻ yêu nhau quá bừa bãi và tạo nên những hậu quả rất đáng buồn như mang thai ngoài ý muốn, nạo phá thai, lây nhiễm các bệnh đường tình dục, kết hôn sớm, bỏ học... Đối với đàn ông thì còn đỡ chứ bạn gái thì ảnh hưởng nặng nề đến cả sức khoẻ và tâm lý.
Để tránh gặp phải tình trạng này, trước khi yêu bạn nên tự trang bị cho mình những kiến thức về giới tính và sức khoẻ sinh sản. Nó không chỉ giúp bạn giữ gìn bản thân mà còn góp phần nâng cao nhận thức, lối sống, kinh nghiệm phòng the sau này.

6. Học hỏi người đi trước

Khi mới biết yêu lần đầu bạn thường chưa có kinh nghiệm và dễ phạm phải những sai lầm. Việc tìm và học hỏi những người đi trước là điều nên làm để nhận được lời khuyên chính xác. Tuy nhiên những người bạn học hỏi phải là những người thân quen và bạn cực kỳ tin tưởng nhé. Thái độ của những người bên cạnh bạn với đối tượng của bạn cũng là một nguyên tố ảnh hưởng đến tình cảm của hai bạn đó. Nếu bạn được mọi người yêu thích, người yêu bạn cũng sẽ vui vẻ theo có phải không? Ngoài ra, khi tham khảo ý kiến các “tiền bối” bạn cũng có thể học được nhiều điều, ví dụ như tặng quà gì cho đối phương, cách giữ gìn, duy trì, hâm nóng tình yêu, hay nghe mọi người nhận xét về tính cách, con người đối phương chẳng hạn... Khi đang chìm đắm trong tình yêu bạn sẽ không nhận ra đâu nhưng người xung quanh bạn thì rất sáng suốt đó.

7. Thực hiện từ hai phía

Tình yêu cần sự hoà hợp và công bằng từ hai phía vì vậy bạn đừng bao giờ cố thực hiện một mình trong khi đối phương chẳng chút đoái hoài. Để có mối tinh đầu đẹp và bền vững, đôi bạn nên song song thực hiện 7 bí quyết trên để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

 

5 1319
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!