Hướng dẫn những nguyên tắc để giữ tình yêu bền vững

Hướng dẫn những nguyên tắc để giữ tình yêu bền vững

Lửa thử vàng, còn thời gian là thuốc thử của tình yêu. Để tình yêu được vững bền theo thời gian bạn không thể để tình cảm của mình đi theo cảm hứng mà cần có những bí quyết riêng để giữ lửa tình yêu. Dưới đây là 10 nguyên tắc được các chuyên gia tình yêu của Huongdanabc.xyz đánh giá giúp bạn giữ vừng tình yêu được lâu bền:

1. Đừng tiếc kiệm lời khen

Bất kể là chàng hay nàng đều muốn mình tốt đẹp, hoàn hảo nhất trong mắt đối phương vì vậy bạn đường tiếc những lời khuyến khích và tán dương đối với người yêu của mình. Nhất là các cánh mày dâu thường rất quan tâm đến sự đánh giá của người khác về bản thân nên các nàng thoải mái nịnh chàng sau mỗi lần chàng hoàn thành tốt việc gì đó nhé.

2. Không nên im lặng

Bạn đừng nghĩ rằng mình cứ im lặng thì đối phương sẽ hiểu được suy nghĩ của bạn. Trên thực tế, một tình yêu bền vững đôi khi cần sự trao đổi và bày tỏ thẳng thắn. Ví dụ như bạn muốn anh ấy thế nọ thế kia, thì hãy nói thẳng đừng im lặng mong chờ sau đó lại thất vọng và có thái độ không tốt với đối phương. Sự im lặng khiến cả hai thêm bực bội và dễ xảy ra mâu thuẫn nhất đó.

3. Bỏ qua điều nhỏ nhặt

Trong cuộc sống khó có thể tránh khỏi được những va chạm nhỏ nhặt nhưng nếu hai bạn biết nhường nhịn nhau thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn nhiều đó. Có đôi khi những thói quen được hình thành trong tính cách của mỗi người và bạn không cần mất thời giờ trong việc cố gắng thay đổi những điều không thể này.

4. Tình cảm xuất phát từ sự chân thành

Trong tình yêu, sự chân thành là yếu tố bắt buộc phải có cho một mối quan hệ bền vững. Có sự chân thành, bạn mới cảm nhận được tình cảm của đôi bên khăng khít, khi thân mật bên nhau cũng sẽ tự nhiên hơn và nhiệt huyết hơn. Không có sự chân thành, dù bạn có tỏ ra khăng khít đến đâu thì tình cảm đôi bên cũng sẽ nhanh chóng phai nhạt thôi.

tình yêu đẹp, Tình yêu bền vững, cách giữ tình yêu bền vững

5. Tạo sợi dây gắn kết hằng ngày

Bạn có thể không gặp đối phương hằng ngày nhưng đừng bao giờ quên gọi điện, nhắn tin, viết mail ít nhất 1 lần/ngày. Việc làm nhỏ nhặt này sẽ khiến đối phương có cảm giác dù không bên cạnh nhưng họ mãi bên nhau và là sợi dây bền chắc nhất gắn kết tình cảm của hai bạn.

6. Tự tạo niềm vui trong tình yêu

Niềm vui trong tình yêu là những khoảnh khắc quý báu nhất hai người dành cho nhau, do vậy hai bạn nên chủ động tạo niềm vui trong tình yêu để có những ký ức tốt đẹp về đối phương. Một cuộc hẹn hò, dắc tay nhau đi bộ trên bãi biển ngắm hoàng hôn chẳng hạn... Niềm vui sẽ khiến tình cảm của hai bạn bền chắc hơn nhiều đó.

7. Làm mới tình yêu

Làm mới tình yêu luôn là nhiệm vụ cần thiết đối với người đang yêu bởi nó sẽ khiến tình yêu của bạn luôn tốt đẹp và mới mẻ như lúc ban đầu. Nếu cuộc sống mỗi ngày của đôi bạn đều trôi qua 1 cách nhàm chán thì tình yêu của bạn cũng sẽ nhanh chóng trở nên nhàm chán và tan rã thôi.

8. Tăng thêm sự trưởng thành trong tình yêu

Tình cảm là thứ cần phải bồi đắp và cũng cần phải trưởng thành. Trong mối quan hệ này, bạn cần sự trao đổi tình cảm và suy nghĩ thường xuyên hơn với đối phương để hiểu rõ nhau hơn và nhất là phải có tiếng nói chung khi giải quyết những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong đời sống hằng ngày..

9. Tôn trọng đối phương

Sự tôn trọng là điều kiện cần thiết nhất để mỗi quan hệ bền chắc hơn. Cho dù đối phương yêu bạn đến thế nào thì khi bạn có những biểu hiện khinh thường, châm biếm, lạnh nhạt đối phương thì tình cảm đó cũng không tồn tại được lâu dài. Ngay cả khi đối phương biểu hiện rất ngốc ngếch thì bạn cũng không nên tỏ thái độ làm tổn thương đối phương khiến người ấy bị tổn thương. Có tôn trọng người khác mới nhận được sự tôn trọng từ họ, bạn hãy nhớ kỹ điều này nhé.

10. Không nhất thiết điều gì cũng rõ ràng

Khi yêu không phải cái gì bạn cũng cần rõ ràng với đôi phương nếu điều đó là không cần thiết bởi đôi khi sự thật không được tốt đẹp như bạn nghĩ và nó có thể làm tổn hại đến tình yêu. Điều này thường xảy ra khi bạn và người ấy có sự chênh lệch nhau quá xa. Trong trường hợp này, bạn nên khéo léo trong ứng xử và các mối quan hệ để giữ được tình yêu bền vững nhé.

Trên đây là những nguyên tắc để giữ tình yêu được bền vững, nếu bạn đang yêu, hãy thử áp dụng để có được tình yêu như ý nhé.
 

5 434
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!