Những món ăn không tốt cho sức khỏe nam giới

Những món ăn không tốt cho sức khỏe nam giới

Những thực phẩm dưới đây có khả năng “giết chết” tinh trùng của bạn. Hãy đọc để tránh nhé.

1. Đậu phụ

Một nghiên cứu của TS George Charler của viện y học cộng đồng thuộc đại học Havard đã làm một nghiên cứu khảo sát 99 nam giới trong suốt từ năm 2000 đến năm 2006 và phát hiện những nam giới hàng ngày ăn chế phẩm từ đậu, trong mỗi ml tinh dịch chỉ có 41.000.000 tinh trùng, thấp hơn rõ rệt so với những nam giới ít ăn chế phẩm từ đậu.
Nghiên cứu này chỉ rõ nam giới ăn đậu và các chế phẩm từ đậu sẽ ảnh hưởng lớn đến hệ thống sinh sản, biệt là sự hình thành và phát triển của tinh trùng. Đậu hàm chứa chất isoflavone phong phú , nếu dung nạp quá nhiều estrogen sẽ ảnh hưởng đến đến sự cân bằng hoóc-môn nam trong cơ thể nam giới.

Tuy nhiên, nam giới cũng không phải hoàn toàn ăn kiêng đậu phụ mà nên ăn số lượng thích hợp chỉ 3 lần/tuần và mỗi lần chỉ khoảng 100g.

2. Món chiên rán

Những món ăn chiên rán qua nhiều dầu mỡ có thể sản sinh ra chất Acrylamide gây ra ung thư và còn làm cho tinh trùng của nam giới ít và yếu đi. Ngoài ra, kim loại nặng Cadmium sinh ra trong quá trình chiên rán thức ăn cũng sinh ra độc tố với tinh trùng, có thể khiến bạn vô sinh.

nam giới, sức khỏe nam giới, món ăn không tốt nam giới

3. Trà sữa trân châu

Thật bất ngờ nhưng trà sữa trân châu cũng là một trong những thực phẩm gây ra vô sinh ở nam giới. Thành phần tinh sữa có trong trà sữa trân châu có chứa dầu thực vật hy-dro hóa, là một loại axit béo trans có khả năng làm giảm khả năng bài tiết hoóc-môn giới tính nam, gây ảnh hưởng đến sự linh hoạt của tinh trùng, khiến tinh trùng dễ bị chết hơn.

Ngoài trà sữa trân châu, một số thực phẩm khác như bánh gato, các loại bánh rán, khoai tây khoai lang chiên… cũng có chất béo trans này vì vậy nam giới nên hạn chế hoặc không nên ăn những loại thực phẩm này để đảm bảo sức khoẻ sinh sản của mình.

4. Nội tạng động vật

Nội tạng động vật, nhất là cật lợn là món ăn ưa thích của nhiều người nhưng nó rất nguy hiểm. Một nghiên cứu mới đây của Đài Loan cho thấy trong nội tạng của lợn, bò , dê, cừu đều có chứa hoặc ít hoặc nhiều kim loại nặng Cadmium có thể gây ra vô sinh do nó làm thương tổn cho nhiễm sắc thể, gây khó thụ tinh.

5. Cà phê

Cà phê có chứa cafein có thể kích thích thần kinh giao cảm của con người nhưng ngược lại nó lại gây ảnh hưởng đến hoạt động “cậu nhỏ” của bạn, khiến khả năng về “chuyện ấy” giảm sút. Vì vậy, để chuyện “yêu” được thoải mái bạn nên gạt bỏ cà phê ra khỏi thực đơn.

Ngoài ra, một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tinh binh của nam giới yếu hoặc ít đi cũng có thể là do thiếu nguyên tố vi lượng kẽm. Vì vậy, bạn nên ăn nhiều thực phẩm hàm chứa kẽm như con hàu, tôm (không bỏ vỏ), vừng, lạc, các loại đậu... để đảm bảo lực lượng tinh binh và tránh những thực phẩm gây hại cho tinh trùng bên trên nhé.

 

5 963
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!