Hướng dẫn cách làm gỏi tôm thập cẩm đổi bữa cho gia đình

Hướng dẫn cách làm gỏi tôm thập cẩm đổi bữa cho gia đình

Bạn đã chán các món rang mặn chiên xào đầy dầu mỡ và muốn đổi bữa với 1 món ăn thanh mát hơn nhưng chưa biết chọn món gì? Huongdanabc.xyz giới thiệu với các bạn món gỏi tôm thập cẩm thanh mát chua ngọt tự nhiên nhé. Với thành phần chủ yếu là tôm và rau xanh, món gỏi này không chỉ ăn rất mát mà còn cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể nữa đấy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 400g tôm sú tươi ngon

– 100g ngó sen, 2 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt, 2 quả chanh, 4 quả ớt đỏ

– 200g rau mùi, rau thơm, húng quê ăn kèm

– 1 túi lạc rang, 100g bánh phông tôm

– Gia vị: Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, tỏi.
 

Sơ chế nguyên liệu

Tôm mua về bạn bóc vỏ, bỏ đường chỉ đen sau đó rửa sạch bằng nước muối pha loãng, để ráo nước.

Ngó sen rửa sạch, cắt khúc 3cm rồi ngâm với hỗn hợp 1 thìa giấm, 1 thìa đường và nước vừa đủ sau trong khoảng 15 phút sau đó vớt ra rổ, để ráo nước.

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi bào sợi mỏng sau đó bóp qua với 1 thìa đường để khử mùi hăng.

Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ rồi chẻ 4, cắt khúc mỏng dài khoảng 4cm.

Rau mùi, rau thơm, húng quế nhặt sạch rễ và lá úa, rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó vớt ra rổ, để ráo nước.

Ớt 2 quả rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, băm nhỏ. 2 quả còn lại để tỉa hoa rồi ngâm vào chậu nước lạnh.

Lạc rang chà sát vỏ, giã nát.

Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Thực hiện làm gỏi tôm thập cẩm

 

gỏi tôm thập cẩm, cách làm gỏi tôm thập cẩm, món gỏi tôm thập cẩm

 

Bước 1: Chiên bánh phồng tôm

Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào, đun nóng dầu ăn rồi cho bánh phồng tôm vào chiên cho đến khi bánh chín giòn tan thì vớt ra, để ráo dầu.

Bước 2: Làm nước mắm trộn gỏi

Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc nồi lên bếp, cho 100ml nước mắm và 200g đường vào, đun sôi, để nguội rồi cho 1 thìa tỏi khô, 2 quả ớt băm, 2 thìa nước cốt chanh vào, nêm lại cho vừa miệng.

Bước 3: Hấp chín tôm

Tôm sau khi sơ chế xong bạn cho vào nồi hấp chín rồi để riêng sang một bên

Bước 4: Trộn gỏi tôm thập cẩm

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn chuẩn bị 1 cái âu lớn, cho tôm, ngó sen, cà rốt, dưa chuột đã sơ chế vào âu, từ từ rót nước mắm trộn gỏi lên trên và đeo bao tay nilon vào, trộn đều để các nguyên liệu ngấm gia vị. Khi đảo bạn lưu ý đảo đều tay khoảng 2 phút thôi để gỏi không bị nát nhé.

Sau  5 phút, các nguyên liệu ngấm gia vị rồi bạn rắc lạc rang đã giã nhỏ, rau mùi và cắm quả ớt tỉa hoa lên trên để trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức cùng bánh phồng tôm chiên giòn.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã có ngay một đĩa gỏi tôm thập cẩm đủ sắc đủ vị thơm ngon hấp dẫn rồi đó. Bạn còn ngại gì mà không làm ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức nào.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

5 314
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!