Hướng dẫn cách làm sinh tố nhãn thơm ngon hấp dẫn
Tiếp tục với chuyên mục hướng dẫn làm các món sinh tố ngon, trong bài viết này Huongdanabc.xyz mách bạn cách làm món sinh tố nhãn thơm ngon cực hấp dẫn nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 500g nhãn lồng, 1 quả chanh tươi
- 5 thìa sữa đặc có đường, 2 hộp sữa chua có đường, 100ml sữa tươi có đường
- 100g thạch dừa
- Vài lá bạc hà
- Đá bào
Sơ chế nguyên liệu
- Nhãn mua về bạn rửa sạch, để ráo nước sau đó đeo bao tay nilon vào, bóc vỏ, bỏ hạt và lấy phần cùi.
- Chanh tươi vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
- Lá bạc hà rửa sạch, để ráo nước
- Thạch dừa lọc bỏ nước, lấy phần thạch.
Cách làm sinh tố nhãn
Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn rửa sạch cối xay rồi cho cùi nhãn, nước cốt chanh, 5 thìa sữa đặc, 2 hộp sữa chua, 100ml sữa tươi có đường, thạch dừa và 1 cốc đá bào vào máy xay, xay nhuyễn. Nếu muốn dùng sinh tố nhãn nguyên chất thì bạn không cần cho thêm đá bào vào xay cùng nhé, đến khi dùng bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 3 tiếng là được.
Bước 2: Sau khi xay xong bạn nêm nếm lại sao cho món sinh tố nhãn có vị chua ngọt vừa miệng là được. Nếu chưa đủ độ chua ngọt, bạn có thể cho thêm nước cốt chanh hoặc sữa đặc có đường vào nhé.
Bước 3: Tiếp đó, bạn rót sinh tố nhãn ra ly hoặc cốc, trang trí lá bạc hà, sữa chua và quả nho hoặc cherry lên trên cho đẹp mắt và thưởng thức.
Như vậy chỉ vài bước đơn giản chúng ta đã làm xong 2 ly sinh tố nhãn đẹp mắt ngon tuyệt rồi đó. Với cách làm này, món sinh tố nhãn thơm ngon có vị ngọt thanh hòa quyện vị chua béo nhẹ của sữa chua và vị giòn dai sần sật của thạch dừa cho món sinh tố thêm hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!