Hướng dẫn cách làm sốt trứng thơm ngon ăn bánh mì

Hướng dẫn cách làm sốt trứng thơm ngon ăn bánh mì

Bạn thích ăn bữa sáng với bánh mỳ nhưng lo ngại chỉ ăn bánh mỳ thôi sẽ không đủ dinh dưỡng? Hãy làm món sốt trứng thơm ngon ăn cùng bánh mỳ để đảm bảo dinh dưỡng cho bạn và cả gia đình nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 quả trứng
- 200ml dầu ăn
- 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe đường

Cách làm món sốt trứng

Sốt trứng có thể làm bằng tay hoặc bằng máy đánh trứng nhưng trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm sốt trứng bằng tay nhé vì mình vẫn thường dùng cách này.

món trứng sốt cay, cách làm trứng sốt cay, trứng sốt ngon

Trứng sau khi mua về bạn rửa sạch cho hết bụi bẩn sau đó đập trứng ra, tách lòng đỏ và lòng trắng riêng ra rồi dùng đũa khuấy theo 1 chiều duy nhất và khuấy đều tay cho đến khi lòng đỏ trứng nhạt màu thì dừng lại.
Đánh trứng xong, bạn cho thêm 4 giọt dầu ăn vào lòng đỏ trứng và khuấy đều cho đến khi dầu ăn và trứng quyện vào nhau, dầu ăn không còn nổi lên trên mặt trứng nữa thì lại cho tiếp 4 giọt dầu ăn vào rồi khuấy tiếp.
Bạn cứ lặp lại thao tác trên nhiều lần cho đến khi trứng bông và sệt lại thì cho vào mỗi lần 1 thìa cafe dầu ăn, tiếp tục khuấy cho dầu ăn quyện đều vào trứng.
Lặp lại thao tác trên cho đến khi hết 200ml dầu ăn thì dừng lại. Trong quá trình khuấy sốt, bạn càng khuấy đều tay sốt sẽ càng đặc nên bạn cần chú ý khuấy đều tay để sốt được ngon nhé.
Nếu lười đánh bằng tay, bạn có thể làm bằng máy đánh trứng và trình tự cũng tương tự như đánh trứng bằng tay thôi. Tuy nhiên lưu ý khi đánh trứng bằng máy, bạn nên chọn chế độ đánh 1 que thôi và không thay đổi tốc độ trong quá trình đánh trứng. Khi lòng đỏ trứng đã nhạt màu, bạn cho 4 giọt dầu ăn vào rồi tiếp tục bật máy đánh trứng đánh tiếp cho đến khi sử dụng hết dầu ăn và lòng đỏ trứng sệt lại.

 

Bạn thích ăn bữa sáng với bánh mỳ nhưng lo ngại chỉ ăn bánh mỳ thôi sẽ không đủ dinh dưỡng? Hãy làm món sốt trứng thơm ngon ăn cùng bánh mỳ để đảm bảo dinh dưỡng cho bạn và cả gia đình nhé.
Trên đây là cách làm sốt nhạt. Nếu thích ăn sốt mặn, bạn có thể múc riêng 1 thìa sốt ra rồi nêm thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường vào khuấy đều cho tan sau đó mới trộn sốt đã pha gia vị vào khuấy đều với phần sốt còn lại. Cách làm này sẽ giúp sốt ngấm đều gia vị mà không bị hỏng sốt.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món sốt trứng thơm ngon rồi đó. Sốt này cũng tương tự như sốt mayonnaise, có thể dùng làm bơ ăn bánh mì, cơm gà, salad nhưng ăn không ngấy như mayonaise đâu và bạn có thể để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 1 tuần cơ đấy.
Chúc các bạn thành công và có bữa sáng thật ngon miệng! 

5 171
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!