Hướng dẫn cách pha chế sinh tố kiwi thơm ngon hấp dẫn
Kiwi là loại trái cây có hàm lượng vitamin, khoáng chất rất cao. Thay vì ăn quả kiwi đơn điệu, bạn hãy làm ngay món sinh tố kiwi để thưởng thức nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 3 trái kiwi
- 100ml nước dừa tươi
- 100ml sữa tươi có đường, 4 thìa sữa đặc có đường, 1 thìa mật ong
- Nửa quả chanh tươi, vài lá bạc ha
- Đá bào
Khi chọn mua kiwi bạn nên lấ những quả kiwi màu xanh tươi vừa chín tới, có mùi thơm, đầy đặn, căng mọng và đàn hồi mới là kiwi ngon nhé.
Sơ chế nguyên liệu
Kiwi mua về bạn rửa sạch, gọt vỏ, sau đó thái 1 lát tròn mỏng để trang trí, phần còn lại thái miếng nhỏ.
Chanh tươi vắt lấy nước cốt, bỏ hạt
Lá bạc hà rửa sạch, để ráo nước.
Cách làm sinh tố kiwi
Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn chuẩn bị má xay sinh tố, rửa sạch cối xay, tráng qua nước sôi để tiệt trùng sau đó cho kiwi đã thái miếng nhỏ, 100ml nước dừa tươi, 100ml sữa tươi có đường, 3 thìa sữa đặc, 1 thìa mật ong và nước cốt chanh tươi vào, xay nhuyễn mịn.
Bước 2: Sau khi xay sinh tố xong, bạn nếm lại cho vừa miệng rồi rót sinh tố kiwi ra ly hoặc cốc đã chuẩn bị sẵn.
Bước 3: Để hoàn thành xong món sinh tố kiwi ngon miệng hấp dẫn, bạn cho vài thìa đá bào vào sao cho vừa đến miệng cốc rồi rưới 1 thìa sữa đặc có đường vào, trang trí thêm lá bạc hà rồi cứa 1 nhát lên miếng kiwi để gắn lên thành cốc cho đẹp mắt và thưởng thức.
Nếu muốn dùng sinh tố kiwi nguyên chất cho ngon hơn thì bạn không cần cho đá bào vào mà hãy đậy nắp lại và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng rồi lấy ra dùng nhé. Tuy đợi khá lâu nhưng món sinh tố kiwi này sẽ cực đậm đà và ngon tuyệt đó. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng kèm các loại hoa quả như dâu tây, cherry hay dứa cũng được nhé.
Trên đây là hướng dẫn cách làm sinh tố kiwi mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn. Thành quả của chúng ta là cốc sinh tố kiwi có màu xanh non hấp dẫn với sự hoà quyện giữa vị ngọt thanh béo ngậy cùng vị chua thanh khiết, mát lạnh rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công với món sinh tố kiwi này nhé!