Mẹo chữa đầy bụng

Đầy bụng làm bạn cảm thấy khó chịu ăn không ngon ngủ không được yên.  Vậy có cách nào chưa được đấy bụng một cách đơn giản tại nhà? Hãy cùng huongdanabc.xyz cùng tìm hiểu nhé.

Mẹo chữa đầy bụng

Đầy bụng khó tiêu đó là những biểu hiện của tình trạng thừa hơi ở bên trong ruột từ những phản ứng lên men phế phẩm dưới sự thúc đẩy của vi khuẩn, nấm mốc sống trong lòng ruột. Và chính những nguyên nhân đó khiến cho bạn cảm thấy khó chịu và dẫn đến khó tiêu hóa sau đó là rối loạn tiêu hóa.

Biểu hiện của đầy bụng:

- Căng bụng khó chịu ở bụng, ở trẻ em thì có thể các bé không biết sẽ kêu là đâu bụng

- Ăn vào sẽ khiến bạn khó chịu cảm giác buồn nôn, và ở trẻ em thì có thể các bé sẽ nôn ra ngay.

- Ợ hơi nhiều lần muốn đi vệ sinh nhưng không đi được nhưng lại đi tiểu nhiều lần hơn.

- Kể cả nhịn đói bụng bạn vẫn cứ căng cứng và cảm giác khó chịu

- Có thể bị tức hoặc hơi đau ở bụng trên, cơn hó chịu này có thể lan tỏa lên ngực. Bệnh nhân có cảm tưởng hơi lên tới ngực rồi nhưng không ợ được.

Cách chữa:

Cách 1:

Bạn có thể nướng 1 củ tỏi hoặc của hành sau đó dùng một miếng gạc mỏng bọc lại rồi đặt lên rốn của người đang bị chướng bụng đầy hơi lớp gạc hoặc vải mỏng giúp rốn không bị bỏng. Cách này có thể giúp bạn ngay lập tức xì được hơi ngay và cảm thấy dễ chịu gần như ngay sau vài phút.

Mẹo chữa đầy bụng

Cách 2:

Bạn có thể dùng túi chườm hoặc khăn chườm. Cho chút nước ấm vào túi chườm sau đó cứ chườm đều ở vùng bụng và bẹ sườn bên phải, chườm vào quanh rốn.

Mẹo chữa đầy bụng

Cách 3: 

Bạn có thể uống nước gừng nóng chút một như thế cũng là một cách chưa được đầy bụng rất hiệu quả. Bằng cách này, chỉ sau vài phút là bạn sẽ cảm thấy dễ chịu.

Mẹo chữa đầy bụng

Cách 4:

Bạn dùng tay thoa đều bụng theo chiều kim đồng hồ từ bẹ sườn bên phải sáng trái, xuống dưới, sang phải rồi trở về điểm xuất phát cho đến khi ợ hơi. Trước khi xoa có thể thêm bôi thêm dầu nóng lên bụng để tăng tác dụng điều trị.

Mẹo chữa đầy bụng

Như vậy bạn có thể dùng 1 trong 4 cách đơn giản trên để áp dụng chữa bệnh đầy hơi khó chịu ở bụng cho mình cùng với những người thân trong gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên nhấn theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều những mẹo hay hơn nữa nhé!

5 1529
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!