Những lưu ý cần thiết khi chọn mua laptop cho sinh viên

Hướng dẫn cách chọn mua laptop phù hợp với sinh viên

Năm học mới của các bạn sinh viên vừa mới đầu hiện các bạn đang muốn tìm cho mình một chiếc laptop phù hợp với mỗi bạn để các bạn thuận tiện trong việc học nhóm, học online, hay thư giãn mỗi khi mệt mỏi,... Công nghệ phát triển nhiều hãng laptop lần lượt ra đời, chúng ta không định hình rõ được loại nào là phù hợp cho người đi học, loại nào phù hợp với người đi làm, và loại nào cho các bạn chơi game. Sau đây mình xin chia sẻ một sốt kinh nghiệm chọn laptop mà mình học được từ các anh chị đi trước để chia sẻ với các bạn.

Thứ nhất: Kích thước màn hình.

Những màn hình với kích thước 15 inch sẽ có giá thành rẻ hơn các loại khác. Nhưng với sinh viên chúng mình cần những chiếc lap nhỏ gọn để có thể mang đi lên trường hay thư viện một cách đơn giản nhẹ nhàng vì chúng ta không có xe máy như anh chị đi làm, chúng ta phải đi bộ nên chúng ta chỉ cần chọn chiếc lap 13 inch phù hợp nhất. Nhỏ quá 11 inch thì lại quá nhỏ không phù hợp cho chúng ta làm việc nhiều và liên tục vì nó khá là hại mắt.

Thứ hai: Kiểu dáng lap top

Hình thức cũng khá quan trọng với người dùng. Như chúng ta là sinh viên thì tiêu chuẩn phải bền hơn đẹp. Vì những chiếp lap vừa đẹp lại bèn có giá thành khá ca không phù hợp với túi tiền của các bạn sinh viên. Thường các lap top có vỏ ngoài bằng thép hay magie theo thời gian khi xước sẽ ít bị xấu hơn những chiếc vỏ nhựa.

Thứ ba: Cấu hình laptop

Cấu hình cũng khá quan trọng bởi nó thể hiện tốc độ chạy nhanh hay chậm của những chiếc laptop. Bộ vi xử lý Intel Core i càng cao thì tốc độ chạy càng nhanh. Như sinh viên hiện tại thì core i 3 hoặc 5 cũng đã khá là phù hợp với túi tiền của các bạn sinh viên. Ram thì chúng ta chỉ cần 2 GB là đã phù hợp cho các bạn dùng máy laptop để học tập rồi. Sau nếu muốn nâng cấp các bạn có thể nâng cấp lên được. Về ổ cứng thì SDD luôn là lựa chọn hàng đầu nhưng giá thành cao, chúng ta dùng HDD cũng đã ok rồi.

Thứ Tư: Độ bền của pin

Thông thường các laptop thường có thời gian chạy liên tục trong 3,5 tiếng. Một số laptop có model cao hơn chạy khoảng 4 tiếng. Nên chọn các máy model càng cao càng tốt vì lượng pin sẽ đủ cho chúng ta lên lớp lên thư viện trong một buổi không lo quên sạc.

Những cấu hình mình đưa với giá tầm 10 tới 12 triệu. Chúc các bạn sinh viên chọn được chiếc máy laptop phù hợp với mình nhé!

 

5 997
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!