Hướng dẫn 5 tuyệt chiêu lấy lòng mẹ chồng nhanh nhất

Hướng dẫn 5 tuyệt chiêu lấy lòng mẹ chồng nhanh nhất

Bạn vừa mới về làm dâu và không biết làm sao để “ứng phó” với bà mẹ chồng khó tính? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những kinh nghiệm hay trong việc lấy lòng mẹ chồng nhé.

Hãy coi việc sống cùng mẹ chồng là một niềm hạnh phúc

Bạn lên xe hoa về nhà chồng trong tâm trạng lo lăng, thấp thỏm và luôn suy nghĩ làm thế nào để “đối phó” với mẹ chồng? Hãy gạt bỏ ngay những tâm lý và suy nghĩ này đi nhé. Tâm lý quá nặng nề sẽ khiến bạn mất tự nhiên, lâu dần thành nỗi ám ảnh và khiến mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu của bạn cách xa hơn. Khi bạn quyết định lấy chồng bạn thì bạn cũng nên chấp nhận sẽ về nhà chồng và sống cùng mẹ chồng, hãy xem sự chỉ bảo, hướng dẫn từ mẹ chồng là một niềm hạnh phúc. Đừng nghĩ đến những vấn đề tiêu cực khi sống cùng mẹ chồng mà hãy nghĩ đến những lợi ích khi có mẹ chồng như không phải một mình lo lắng những ngày giỗ chạp, lễ tết, có người trông hộ con khi cả 2 vợ chồng đều bận... Khi nghĩ thoáng ra, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống ở nhà chồng thoải mái và dễ thở hơn đó.

Làm bạn với mẹ chồng

Để có được sự ủng hộ từ mẹ chồng và mẹ chồng đứng về phía mình, các nàng dâu cần phải học được cách làm bạn với mẹ chồng, lắng nghe và hiểu được nỗi lòng của bà. Bởi một sự thật rất rõ ràng là sau mẹ đẻ, mẹ chồng chính là người mẹ thứ 2 của bạn và sau khi lấy chồng bạn sẽ sống suốt quãng đời dài còn lại với người mẹ này. Do vậy thay vì suốt ngày ác cảm, tại sao bạn không học cách để trở thành người bạn tâm tình của mẹ chồng?


Muốn được lòng mẹ chồng và để bà tin tưởng bạn, đầu tiên bạn phải biết mở lòng mình đã bằng cách nói chuyện với bà nhiều hơn. Bạn có thể tâm sự với mẹ chồng rất nhiều vấn đề, từ chuyện công sở, đến việc con cái và cả quan hệ vợ chồng. Mẹ chồng bạn là một người phụ nữ từng trải và bà có thể chia sẻ lại những kinh nghiệm cần thiết rất hữu ích cho bạn. Việc này sẽ giúp mối quan hệ của mẹ chồng, nàng dâu thêm gắn kết hơn đó.

Gia đình chồng, mẹ chồng nàng dâu, cách lấy lòng mẹ chồng

Tôn trọng mẹ chồng

Tôn trọng người khác chính là cơ sở để nhận được sự tôn trọng từ mọi người và cũng là vấn đề mấu chốt để xây dựng một mối quan hệ hoà hợp. Mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu là vấn đề rất khó tránh khỏi trong cuộc sống gia đình nhưng không phải không có cách giải quyết. Nếu bạn có thái độ tôn trong mẹ chồng thì sẽ hạn chế tối đa những mâu thuẫn này. Do vậy, nàng dâu khéo léo là người luôn giữ được sự tôn trọng đối với mẹ chồng cả trong gia đình và ngoài xã hội. Nếu trong gia đình bạn tỏ vẻ tôn trọng mẹ chồng nhưng ra ngoài lại nói xấu thì mẹ chồng sẽ nghĩ bạn hai mặt và có cái nhìn ác cảm về bạn. Còn nếu bạn cãi cọ, đấu tranh gay gắt với mẹ chồng thì sẽ bị cho rằng thiếu lễ phép. Đây là vấn đề mà các nàng dâu bây giờ hay gặp phải. Tuy nhiên nếu bạn khéo léo thì vấn đề này có thể sẽ không xảy ra. Cho dù bạn có ý kiến trái chiều với mẹ chồng thì cũng phải giữ được bình tĩnh, không nên ương ngạnh cãi lại mà hãy tìm cơ hội giải thích, chia sẻ quan điểm của bạn với mẹ chồng bằng thái độ chân thành nhất. Nếu làm được như vậy, mẹ chồng sẽ không còn cơ để bắt bẻ hay xét nét bạn nữa đâu.

Sống đúng bản chất của mình ngay từ đầu

Sau khi về nhà chồng, cuộc sống của bạn với mẹ chồng sẽ kéo dài rất lâu vì vậy bạn đừng nên có thái độ sống ứng phó cho qua ngày. Hãy sống thật và đúng với bản chất của để mọi người trong gia đình chồng hiểu bạn. Bạn có thể đánh lừa mẹ chồng ở những ngày đầu mới về nhưng không thể chống đối được lâu dài. Nếu bạn sống giả ngay từ đầu và sau này con người thật bạn mới lộ ra thì bà ấy sẽ có thể có thành kiến xấu về bạn. Ví dụ như bạn vụng về, đừng cố tỏ ra khéo léo. Nếu bạn dễ nóng tính, đừng cố tỏ ra hiền dịu. Hãy thể hiện đúng con người bạn từ lần đầu gặp mặt để sống thành thật và thoái mái hơn.

Một vài mẹo nhỏ giúp “lấy lòng” mẹ chồng

- Trong cuộc nói chuyện với mẹ chồng, bạn nên chú ý lắng nghe quan điểm của bà và cũng đừng quên đóng góp ý kiến, chia sẻ quan điểm của mình nếu cảm thấy đúng. Không nên vì lấy lòng mẹ chồng mà quá a dua theo những điều không phải.
- Thường xuyên chia sẻ với mẹ chồng những vấn đề thường gặp trong cuộc sống, trong việc chăm sóc, nuôi dạy con
- Thi thoảng bạn nên mời mẹ chồng đi chơi hoặc đi ăn ngoài để xây dựng tình cảm mẹ chồng
- Đừng quên những bông hoa,món quà kèm theo lời chúc cho bà nhân ngày sinh nhật hay những ngày đặc biệt. Những hành động nhỏ đấy thôi nhưng sẽ thể hiện tình cảm và sự tôn trọng của bạn đối với mẹ chồng hơn ngàn lời nói đó.

 

5 401
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!