Hướng dẫn cách sống cùng gia đình chồng hòa thuận hạnh phúc

Hướng dẫn cách sống cùng gia đình chồng hòa thuận hạnh phúc

Bạn mới về làm dâu và phải sống chung với những người xa lạ ngoài chồng mình? Bạn không biết phải làm thế nào để làm vừa lòng gia đình chồng cho cuộc sống êm đẹp? Hãy tham khảo một số mẹo Huongdanabc.xyz đưa ra trong bài viết dưới đây nhé, biết đâu nó sẽ hữu ích với bạn?

Sống có chừng mực

Để mọi người trong gia đình chồng tôn trọng và đối xử tốt với bạn thì trước hết chính bản thân bạn cũng phải biết tôn trọng và đối xử có chừng mực với mọi thành viên trong gia đình chồng. Bố mẹ chồng bạn sẽ không gây khó khăn hay bắt bẻ bạn nếu bạn ngoan ngoãn, hiểu đạo lý đâu.

Không quá chiếm hữu

Bạn về nhà chồng đồng nghĩa ông bà phải chia sẻ con trai với bạn, nhất là các bà mẹ chồng đôi khi sẽ cảm thấy chênh vênh và chưa quen. Do vậy bạn đừng cố tỏ ra chiếm hữu chồng hay cả nhà cửa nhà chồng bằng cách quyết định mọi thứ trong gia đình nhé. Cho dù bạn làm dâu lâu rồi thì điều này cũng không được. Bạn phải luôn nhớ rằng bạn lấy con trai ông bà và đang sống trong căn nhà của ông bà đó.

Biết cách trình bày quan điểm

Những bất đồng quan điểm là nguyên nhân chủ yếu gây ra mâu thuẫn của nàng dâu với bố mẹ chồng tuy nhiên nếu bạn khéo léo giải quyết thì những bất đồng này không gây ảnh hưởng gì mà còn kéo gần quan hệ của bạn với gia đình chồng hơn đó. Khi có những bất đồng quan điểm với nhà chồng, bạn hãy giải thích 1 cách khéo léo, thẳng thắn và lễ phép về quan điểm của mình, cũng như phải thể hiện sự tôn trọng ý kiến bố mẹ chồng. Sẽ chẳng có ông bà nào chấp nhận việc bạn luôn khăng khăng mình đúng và gạt luôn ý kiến của người khác đâu.

 

Hôn nhân gia đình, gia đình hòa thuận, gia đình hạnh phúc

Không cãi vã trước mặt bố mẹ chồng

Chuyện vợ chồng cãi vã nhau là chuyện rất bình thường trong cuộc sống hôn nhân tuy nhiên bạn chỉ nên “đóng cửa bảo nhau” thôi nhé. Nếu bạn thể hiện mâu thuẫn trước bố mẹ chồng thì đương nhiên họ sẽ bênh con trai và có những can thiệp khiến mối quan hệ trở nên xấu hơn đó.
Ngoài ra, trước mặt bố mẹ chồng bạn nên thể hiện sự hoà thuận của vợ chồng bạn. Ngay cả khi vợ chồng bạn đang có mâu thuẫn thì bạn cũng nên nhịn để không làm mất lòng bố mẹ chồng và làm tổn thương lòng tự trọng của chồng bạn. Sự hi sinh này rất đáng giá để gia đình bạn hoà thuận, hạnh phúc đó.

Hướng về những điều tích cực

Về làm dâu sống cùng bố mẹ chồng đôi khi bạn sẽ phải nhịn nhiều thứ nhưng đôi khi cũng có nhiều lợi ích đó chứ, ví dụ như việc chăm sóc con cái và trông nom nhà cửa chẳng hạn. Bạn hãy nghĩ đến những điều tích cực này và sẽ cảm thấy cuộc sống cùng bố mẹ chống không quá khó thở đâu.

Không đối đầu với gia đình chồng

Đừng bao giờ bắt chồng lựa chọn giữa mẹ và vợ, cũng đừng bao giờ trực tiếp đối đầu với bố mẹ chồng bởi đây là những hành vi ngu ngốc nhất. Thay vì đối đầu bạn hãy tìm cách thể hiện ý kiến của mình một cách nhẹ nhàng, lịch sự nhé. Và nếu như bạn đang quá tức giận, cũng đừng vô lễ mà hãy tôn trọng nguyên tắc “im lặng là vàng”. Mọi chuyện sẽ được giải quyết khi bạn bình tĩnh và tỉnh táo, đừng để nóng giận mất khôn khiến hình tượng của bạn mất đi trong mắt nhà chồng nhé.

Có chính kiến riêng

Đừng như con rối ở trong nhà chồng mà hãy có chính kiến riêng để không bị khuất bóng trong mắt nhà chồng nhé. Chỉ khi có chính kiến riêng bạn mới được mọi người tôn trọng và có quyền quyết định những việc cần thiết, đừng để mọi người gạt bỏ bạn mà hãy hoà chung vào gia đình chồng bằng cách đưa ra ý kiến riêng của mình để góp ý với bố mẹ chồng.
Trên đây là những mẹo vặt nàng dâu cần biết khi bước chân về nhà chồng để có cuộc sống hoà thuận, hạnh phúc.

Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ nhé!

 

5 931
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!