Hướng dẫn cách kiểm tra chồng mình có nói dối hay không nhanh nhất

Hướng dẫn cách kiểm tra chồng mình có nói dối hay không nhanh nhất

Có rất nhiều cách để kiểm tra chồng bạn có nói dối hay không và nếu có vấn đề gì đó làm bạn cảm thấy nghi ngờ, hãy áp dụng ngay nhé.

1. Chồng bạn nói chuyện 1 cách bất thường

Trong cuộc nói chuyện, nếu bạn cảm thấy tốc độ nói chuyện của chồng bạn thay đổi thì hãy nghĩ đến việc anh ta đang nói dối. Bởi thông thường khi nói dối, anh ta sẽ bắt đầu câu chuyện một cách chậm rãi để nghĩ ra lí do lừa dối bạn, nhưng khi suy tính ra được lý do rồi thì anh ta sẽ nói 1 cách nhanh nhất để biểu đạt câu chuyện của mình.

Ngoài ra, một nghiên cứu mới đây cho thấy tông giọng của 1 người có thể giúp bạn nhận ra lời nói dối đến 95% do vậy nếu trong cuộc nói chuyện bạn thấy anh ta thay đổi tông giọng cao hơn 1 cách bất bình thường thì hãy nghĩ ngay đến việc bạn đang bị lừa dối.

2. Sơ xuất trong lời nói

hôn nhân và gia đình, Vợ chồng, nói dối,

Khi nói dối, dù có biểu hiện bên ngoài bình thường thế nào thì nhịp tim của anh ta cũng sẽ đập nhanh và sự căng thẳng sẽ khiến anh ta sơ xuất trong lời nói, ví dụ như anh ta luôn lặp đi lặp lại câu hỏi thay vì trả lời bạn chẳng hạn.

Một nghiên cứu mới đây cũng cho thấy người nói dối có xu hướng ít dùng đại từ nhân xưng trong câu chuyện của họ như là một cách để tách biệt bản thân họ với sự dối trá.

3. Nét mặt anh ấy có biểu hiện một chút khinh thường

Con người thường có 7 nét biểu hiện cảm xúc rất nhỏ biểu hiện trên khuôn mặt và đây cũng là thái độ của họ đối với đối tượng giao tiếp. Các chi tiết này rất nhỏ nhưng không thể làm giả được và nó cũng giúp bạn hiểu được suy nghĩ của đối phương.
Nếu bạn đang tra hỏi ông xã mà nét mặt anh ta biểu hiện sự kinh thường bằng nụ cười nửa miệng thì bạn hãy tự cảnh báo rằng mình đang bị lừa dối. Nó báo hiệu "Tôi đã thuyết phục được bạn bằng lời nói dối của tôi . Bạn không thế nhận ra được điều ấy đâu. Bạn là một kẻ ngốc”.

Biểu hiện khinh thường trên khuôn mặt những người nói dối thường xảy ra thường xuyên và rất dễ nhận biết bởi họ thường nghĩ rằng họ quá thông minh nên mới tỏ ra khinh thường đối phương như vậy.

3. Sự thay đổi về cơ thể khi tiếp xúc

Anh ta bắt đầu cuộc nói chuyện khi đứng thẳng đối diện với bạn nhưng sau 1 vài câu hỏi, anh ta vòng vo và có xu hướng xoay người ra cửa thì chứng minh anh ta đang nói dối và muốn chấp dứt cuộc nói chuyện với bạn.

Ngoài ra, bạn hãy quan sát một số chi tiết khác trên người anh ta, như mắt, miệng, bàn tay. Bởi khi phải đối diện với câu hỏi mà mình không muốn trả lời, anh ta thường vô tình tìm cách che mắt, miệng hoặc toàn bộ khuôn mặt bằng bàn tay. Ánh mắt có thể bán đứng suy nghĩ của con người do vậy phản xạ đầu tiên của anh ta sẽ là che mắt hoặc nheo nheo mắt đó.

4. Cố gắng bóp méo sự thật

Nếu bạn gặp phải người chồng như vậy thì anh ta là cao thủ chuyên nghiệp trong việc nói dối rồi đó. Anh ta có thể trình bày thông tin sai lệch một cách rất tự tin và thuyết phục khiến bạn bắt đầu đặt ra nghi vấn về trí nhớ của chính bạn. Anh ta sẽ lập lờ, vòng vo và khiến bạn băn khoăn, nghi ngờ với chính mình. Tuy nhiên, bạn hãy là người đánh giá sự thật về vụ việc, không nên nghi ngờ cảm giác của chính mình, nhất là “giác quan thứ 6) và nếu có thể, hãy tỉnh táo để đặt những câu hỏi và điều tra thêm về những nghi ngờ của bạn. Tin tưởng cái kim trong bọc lâu ngày cũng sẽ lòi ra thôi.


 

5 1106
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!