Hướng dẫn 8 điều thiết thực nhất cho cuộc hôn nhân

Hướng dẫn 8 điều thiết thực nhất cho cuộc hôn nhân

Yêu và cưới là 2 khái niệm khác nhau và cũng là hai cuộc sống khác nhau hoàn toàn. Khi yêu bạn có thể lãng mạn, ngọt ngào nhưng cuộc sống hôn nhân thì gắn liền với nhiều mối lo và sự quan tâm khác như tài chính, con cái, mối quan hệ với các thành viên khác trong gia đình chồng...

Vậy đối với 1 cuộc hôn nhân bền vững, những điều gì là thiết thực nhất? Hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

1. Không phải lúc nào người bạn đời cũng hấp dẫn

Khác hẳn khi yêu, sau khi kết hôn bạn có thể thấy người bạn đời của bạn xuất hiện muôn hình muôn vẻ, khi thì lịch sự, tao nhã trong một bữa tiệc, khi thì nhếc nhác trong nhà vệ sinh với chậu quần áo to đùng. Khi yêu, bạn thấy chàng quan tâm lo lắng cho bạn, yêu thương, chờ đợi bạn nhưng khi cưới về rồi thì anh ấy bỗng trở nên cục cằn, dễ nổi cáu. Bạn thấy sự thay đổi quá nhanh và lo lắng “liệu mình có chọn sai”?
Bạn không chọn sai đâu bởi nếu chỉ thấy mặt tốt đẹp mà không thấy những nỗi vất vả của người bạn đời trong lúc chăm sóc gia đình thì bạn không phải là người chồng/vợ tốt và bạn không hề xứng với tình yêu của đối phương.
Có thể ban đầu khi mới kết hôn, bạn không hiểu được đối phương dù đã trải qua quá trình yêu đương nồng thắm. Không phải lúc nào một nửa của bạn cũng hiểu và suy nghĩ giống bạn. Nếu đã trở thành người một nhà, bạn nên học cách chia sẻ để hiểu nhau hơn và đây chính là nền tảng cho một gia đình hạnh phúc.

2. Tình yêu trong đời sống vợ chồng

Sau cuộc sống hôn nhân, tình yêu của bạn cần thêm cả sự chia sẻ, thấu hiểu và cảm thông. Tình yêu và trách nhiệm là điều kiện cần thiết để có một cuộc hôn nhân bền vững do vậy bạn hãy duy trì tình yêu trong hôn nhân của mình với bạn đời, hãy hâm nóng tình yêu bằng những hành động bất ngờ và lãng mạn để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, phong phú hơn.
Tình yêu có thể thay đổi theo thời gian và tính cách của bạn. Có nhiều cặp đôi ban đầu mới cưới chưa yêu đối phương quá sâu nhưng khi cưới một thời gian dài họ hiểu và yêu thương nhau hơn nhưng cũng có cặp đôi trước khi cưới yêu nhau thề sống thề chết nhưng lấy nhau một thời gian thì bỏ nhau với lí do là không hợp. Đó là họ đã gặp phải những sai lầm trong hôn nhân và cảm thấy mất hết tình cảm với nhau.

3. Chủ động yêu

Có đôi khi bạn cảm thấy cuộc sống hôn nhân đang nhạt dần và bạn không biết làm thế nào để cải thiện nó. Thực sự thì tình yêu chỉ là một cảm giác nên khi cảm giác thay đổi, bạn sẽ cảm thấy khó chấp nhận. Đừng để sự sai lầm của cảm giác khiến cuộc hôn nhân của bạn đi vào ngõ cụt, hãy làm mới tình yêu của mình bằng cách chủ động yêu. Khi tình cảm của hai bạn đang nhạt dần thì có nghĩa bạn cần hâm nóng lại tình yêu bằng cách dành cho bạn đời nhiều hơn những cử chỉ thân mật, một nụ hôn bất ngờ, một bữa tiệc lãng mạn, 1 tin nhắn quan tâm, đi dạo dưới ánh hoàng hôn.... chẳng hạn. Hãy luôn tạo không khí mới mẻ trong cuộc sống của gia đình bạn để có cuộc hôn nhân hạnh phúc hơn.

hôn nhân, cuộc sống hôn nhân, gia đình và tình yêu,


4. Quan tâm đến đời sống chăn gối

Đời sống chăn gối của vợ chồng bạn cũng quyết định đến việc cuộc sống hôn nhân của bạn có bền vững hay không bởi đây là nhu cầu bình thường của tất cả mọi người, bất kể nam hay nữ. Để luôn mới lạ và gây ấn tượng trong mắt đối phương, bạn hãy quan tâm đến kỹ thuật giường chiếu của mình và dành cho bạn đời những bất ngờ, thú vị nhất mà bạn có thể làm được.

5. Hôn nhân giúp bạn trưởng thành hơn

Khi bước chân vào cuộc sống hôn nhân có nghĩa là bạn đã bước sang một bước ngoặt mới, bạn có người để chăm lo và được chăm lo, có thêm những ràng buộc mới về bên gia đình nhà chồng/vợ, có thêm những lo toan về kinh tế, con cái... Hôn nhân sẽ thử thách bạn và giúp bạn trưởng thành nhanh hơn, bạn không còn là cô gái, chàng trai vô tư lự nữa, có gia đình có nghĩa là trách nhiệm và quyền lợi. Điều kiện kiên quyết bạn cần đảm bảo là thực hiện trách nhiệm như thế nào để đạt được quyền lợi tối đa thôi..

6. Học theo người đi trước

Cuộc sống sau hôn nhân là vấn đề mà nhiều chàng trai, cô gái tò mò khi chưa bước chân vào. Tuy nhiên nếu ấn tượng về hôn nhân của người đi trước để lại cho bạn ấn tượng quá sâu thì nó có thể trở thành ám ảnh. Nếu bạn thấy những người xung quanh bạn có cuộc sống gia đình hạnh phúc thì bạn sẽ thấy tự tin hơn và có động lực hơn để vun đắp cho cuộc hôn nhân thành công. Và ngược lại, nếu bạn chứng kiến 1 cuộc hôn nhân tan vỡ thì bạn sẽ có cái nhìn tiêu cực về đời sống vợ chồng và khó có hướng giải quyết mâu thuẫn.
Do vậy, để có được cuộc hôn nhân thành công bạn hãy học hỏi những gia đình hạnh phúc. Người trong cuộc luôn biết tìm cách giữ lửa cho hạnh phúc gia đình và bạn sẽ học thêm được những bí quyết từ họ.

7. Áp lực nuôi con

Cuộc sống trước và sau khi có con cách nhau một trời một vực và luôn là thử thách lớn với các cặp vợ chồng. Sau khi có con, bạn phải thừa nhận rất nhiều áp lực từ cuộc sống, những căng thẳng, mệt mỏi, mất ngủ và cả áp lực kinh tế nữa. Tuy nhiên, con cái cũng là sợi dây giúp vợ chồng được hạnh phúc hơn. Nếu bạn là mẹ hiền, dâu thảo, biết cách dạy con thì chẳng ông chồng nào chê được cả. Còn nếu bạn là người chồng biết thương yêu vợ con, biết chăm con chơi với con thì bất cứ bà vợ nào cũng không nói được nửa lời. Có nhiều cặp vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã vì việc nuôi dạy con cái. Bạn phải biết rằng gia đình là cái nôi để đứa trẻ phát triển toàn diện vì thế cả người chồng và vợ đều phải chia sẻ, hỗi trợ nhau trong việc chăm sóc con và cũng không quên trách nhiệm chăm sóc người bạn đời của mình, có như vậy gia đình mới được hạnh phúc.

8. Biết tha thứ

Trong cuộc sống khó tránh được những sai lầm và cuộc sống hôn nhân cũng vậy. Nếu có thể bạn hãy bỏ qua những ích kỷ của riêng mình và học cách tha thứ. Mỗi khi đối phương có lỗi, bạn đừng vội trách móc hay nặng lời bởi điều đó sẽ khiến cuộc sống vợ chồng trở nên nặng nề hơn. Nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ cũng bởi vợ chồng không đồng cảm, quá ích kỷ và cố chấp thôi. Con người không ai toàn vẹn cả bởi vậy bạn hãy học cách tha thứ để cuộc sống thoáng hơn.

 

5 561
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!