Hướng dẫn những quy tắc cơ bản để có cuộc hôn nhân bền vững

Hướng dẫn những quy tắc cơ bản để có cuộc hôn nhân bền vững

Khác với thời gian yêu đương vô tư lự, cuộc sống sau hôn nhân có thêm quá nhiều điều cần quan tâm như gia đình, kinh tế, con cái...và nhiều mối lo khác khiến các cặp vợ chồng cảm thấy khó được như ý. Tuy nhiên, theo thời gian bạn sẽ dần quen với cuộc sống này và sẽ có những bí quyết riêng để gia đình được êm ấp. Dưới đây là những bí quyết được huongdanabc.xyz tổng hợp và chia sẻ với các bạn để giữ lửa trong hôn nhân nhé.

Học cách bỏ qua

Trong cuộc sống vợ chồng khó tránh khỏi có lúc cơm chẳng lành canh chẳng ngọt. Tuy nhiên hai bạn cũng đừng nên quá trầm trọng hoá những mâu thuẫn giữa hai bên mà nên học cách bỏ qua để cuộc sống vợ chồng dễ chịu hơn. Không có con người hoàn hảo và cũng không có cuộc hôn nhân hoàn hảo, bạn hãy chấp nhận sự thật này để cuộc sống vui vẻ hơn.

Học cách tin tưởng

Cuộc sống gia đình không thể lâu bền được nếu giữa hai bạn tồn tại nghi kỵ và khoảng cách. Sự thật là tất cả những mối quan hệ vững bền đều có chung một nền tảng, đó là sự tin tưởng và hy sinh vì nhau do vậy khi đã quyết định ở bên nhau bạn hãy học cách tin tưởng đối phương để cuộc hôn nhân tốt đẹp hơn.

Tạo cơ hội cho nỗi nhớ

Nỗi nhớ là một chất xúc tác trong tình yêu và giữa hai người có nỗi nhớ khi xa nhau chứng tỏ tình yêu của bạn rất tốt đẹp và khăng khít. Sau khi lấy nhau hai bạn sẽ ở bên nhau 24/24 nên mối quan hệ đôi bên có thể sẽ trở nên nhàm chán và tẻ nhạt. Để thổi lửa trong tình yêu, đôi khi bạn nên sử dụng chất xúc tác là nỗi nhớ này bằng cách tạo khoảng cách cho hai bên có cơ hội nhớ nhau.

Biết khích lệ nhau

Mỗi khi có một bước ngoặt nào đó trong cuộc sống mà bạn cần trải qua, ví dụ như chuyển việc, như sinh con..., người đầu tiên bạn cần nhận được sự khích lệ động viên chính là nửa kia của bạn. Nếu đối phương biết khích lệ bạn, điều đó cho thấy người đó yêu bạn vì chính bạn chứ không phải vì danh lợi hay gì khác.

Hôn nhân và gia đình, cuộc sống hôn nhân, quy tắc hôn nhân, hôn nhân bền vững

Biết thoả hiệp

Trong cuộc sống vợ chồng hai người khó có thể tránh khỏi những va chạm về quan niệm sống. Người biết thoả hiệp không phải là người yếu hơn mà là vì họ coi trọng mối quan hệ này và không muốn nó quá căng thẳng. Trong mọi việc, bất kể đúng hay sai, sự nhượng bộ của 1 bên sẽ thể hiện sự trân trọng đối với người kia và giúp mối quan hệ vợ chồng thêm bền vững hơn.

Biết tha thứ

Trong cuộc sống hôn nhân đôi bên khó tránh được những sai lầm và nếu sai lầm không quá nghiêm trọng bạn nên học cách tha thứ để gia đình êm đẹp. Tuy nhiên sự tha thứ này phải bắt nguồn từ sự chân thành và không lấy lỗi lầm làm cớ để châm chọc, đay nghiến đối phương. Sự tha thứ của bạn phải bắt nguồn từ nội tâm, từ sự chân thành chứ không phải bề ngoài có thế cuộc sống hôn nhân dễ chịu hơn.

Sống thực tế

Bạn đến nhà bạn gái chơi và thấy chồng của cô bạn giúp vợ nấu ăn hay dọn dẹp bát đĩa và bạn cảm thán anh chồng của mình chỉ ăn xong là lên ngồi xem ti vi? Bạn thấy ghen tị và hậm hực vì sao anh chồng mình lười và chẳng biết quan tâm đến mình như thế. Thực ra, quan điểm về công việc nhà của mỗi người đàn ông là khác nhau và bạn đừng hi vọng viển vông rằng anh chồng của bạn sẽ như chồng cô bạn. Đàn ông có thể làm nhiều điều vì vợ và họ không nhất thiết phải vào bếp mới thể hiện tình yêu của mình. Bạn có thể tìm thấy ở anh ấy những điểm khác tốt hơn, ví dụ như anh ấy không rượu chè bài bạc, không tụ tập bạn bè hay luôn đưa bạn đi chơi chẳng hạn? Sống thực tế với cuộc sống của chính vợ chồng bạn và đừng bao giờ thay đổi chồng mình giống như chồng cô bạn nhé!


 

5 961
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!