Hướng dẫn những tuyệt chiêu hay cho người mới làm dâu

Hướng dẫn những tuyệt chiêu hay cho người mới làm dâu

Bạn mới về làm dâu và không biết phải làm thế nào để hoà nhập với cuộc sống ở nhà chồng? Hãy tham khảo những tuyệt chiêu cho nàng dâu mới dưới đây nhé, đảm bảo bạn sẽ sớm quen thuộc với cuộc sống mới thôi.

1. Thay đổi cách xưng hô

Khi mới về nhà chồng, nhiều nàng dâu thường cảm thấy ngượng khi gọi mẹ chồng là mẹ do chưa quen nhưng lúc này bạn cần thay đổi xưng hô một cách nhanh chóng nhất bởi đây là cách nhanh nhất kéo gần quan hệ giữa mẹ chồng, nàng dâu.
Ngoài thay đổi xưng hô, bạn cần đối xử thật tâm với mẹ chồng như mẹ đẻ bởi chỉ khi ban thật tâm, mẹ chồng mới có thể cảm nhận được sự chân thành của bạn.

2. Thường xuyên tâm sự với mẹ chồng

Mẹ chồng và nàng dâu đều là phụ nữ vì thế việc tâm sự với mẹ chồng sẽ không quá khó khăn và đây là cách nhanh chóng nhất để bạn lấy lòng mẹ chồng. Dù suy nghĩ, quan niệm sống của hai người khác nhau nhưng lâu dần sẽ tìm được điểm chung. Việc thường xuyên tâm sự với mẹ chồng cũng giúp bạn hiểu rõ được những quan niệm, sở thích, tâm lý của mẹ chồng và có cách cư xử phù hợp. Tuy nhiên, trong cuộc nói chuyện với mẹ chồng bạn tuyệt đối không nên kể xấu về người khác tránh để lại ấn tượng xấu với mẹ chồng.

3. Sống thật, hành động tự nhiên

Trước mặt gia đình chồng, bạn hãy sống với con người thật của mình, bởi dù bạn có che dấu sâu đến đâu thì qua thời gian dài mẹ chồng bạn cũng sẽ phát hiện ra và từ đó có ác cảm với bạn.
Sống ở gia đình chồng có thể sẽ không thoải mái như ở nhà mẹ đẻ nhưng bạn hãy sống thoải mái, vui tươi nhất có thể như ở gia đình mình bởi bạn cũng là 1 thành viên của gia đình này rồi. Không bà mẹ chồng nào muốn thấy cô con dâu có bộ mặt “đưa đám” trong gia đình mình cả vì điều đó khiến bà có cảm giác như cả nhà bà bắt nạt con dâu.
Khi mới về làm dâu, bạn có thể nấu ăn chưa ngon, làm việc nhà chưa giỏi, cư xử chưa khéo léo nhưng nếu bạn là một người con dâu ngoan ngoãn, biết nghe lời và ham học hỏi thì sẽ chẳng có bà mẹ chồng nào chê được đâu.

mẹ chồng nàng dâu, đạo làm dâu, hiếu thuận, nàng dâu mới

4. Không nói xấu chồng trước mặt bố mẹ chồng

Bố mẹ nào cũng coi con của mình như bảo bối, là niềm tự hào của mình và không ai muốn nghe người khác nói xấu về con mình cả, nhất là cô con dâu. Nếu là nàng dâu thông minh và khôn khéo, bạn đừng bao giờ phạm phải sai lầm này nhé vì bố mẹ chồng sẽ chỉ bênh con trai họ chứ không bênh bạn đâu.

Do vậy, mỗi khi có xung đột trong gia đình, bạn nên tự bàn bạc và giải quyết với chồng chứ đừng lôi bố mẹ chồng vào để tránh những rắc rối không cần thiết.

5. Không phàn nàn về mẹ chồng trước mặt chồng

Cho dù quan hệ giữa bạn với mẹ chồng không được hoà hợp thì tốt nhất bạn không nên phàn nàn mẹ chồng trước mặt chồng bởi chồng bạn đứng ra giải quyết chưa chắc đã tìm được tiếng nói chung mà khúc mắc giữa bạn và mẹ chồng sẽ càng sâu hơn bởi bà nghĩ con dâu nói xấu sau lưng bà với con trai. Do vậy, nếu có khúc mắc với mẹ chồng bạn nên khéo léo tâm sự để tìm tiếng nói chung, không nên bắc thêm cây cầu nào nữa.

6. Không 'tranh giành' chồng với mẹ chồng

Mẹ chồng bạn nuôi chồng bạn mấy chục năm trời nhưng khi con trai cưới vợ, con dâu sẽ chiếm trọn con trai của bà và có thể bà sẽ cam thấy tủi thân, buồn, ghen tị. Đó là tâm lý chung và chúng ta có thể hiểu. Vì thế bạn đừng tỏ ra quá thân mật với chồng trước mặt mẹ chồng và cũng đừng giờ bắt ông xã phải làm theo ý bạn mà trái ý mẹ chồng. Thay vào đó, bạn hãy nhắc nhở chồng quan tâm đến mẹ nhiều hơn để bà không quá cô đơn.

 

5 1929
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!