Hướng dẫn cách làm vừa lòng các bà mẹ chồng khó tính

Hướng dẫn cách làm vừa lòng các bà mẹ chồng khó tính

Nếu bạn gặp phải bà mẹ chồng khó tính, luôn xăm soi bạn mọi việc từ nấu ăn, chăm sóc con cái hay dọn dẹp nhà cửa thì bạn sẽ làm gì? Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để nhận được lời khuyên hữu ích nhé.

Tìm hiểu tư tưởng của mẹ chồng

Cho dù bạn cảm thấy những lời răn dạy của mẹ chồng đã cổ hủ và cũ rích thì cũng đừng vội gạt phăng đi nhé. Thế giới của bạn và mẹ chồng khác biệt nhau quá lớn vì vậy bạn hãy cố gắng kéo khoảng cách này lại gần hơn bằng cách cố gắng hiểu được tư tưởng của mẹ chồng. Bởi dù sao mẹ chồng bạn cũng là người từng trải hơn bạn, những kinh nghiệm của bà rất có thể sẽ hữu ích cho bạn đấy chứ?

Mẹo phá vỡ không khí căng thẳng với mẹ chồng

Nếu quan hệ mẹ chồng – nàng dâu của bạn đang trên đà căng thẳng bởi những bất đồng trong cuộc sống hằng ngày thì bạn nên tìm cách phá vỡ những căng thẳng này bằng cách nói chuyện với chồng và bày tỏ quan điểm của mình với anh ấy, sau đó thì trực tiếp nói rõ quan điểm của mình với mẹ chồng và cũng thể hiện bạn rất tôn trọng ý kiến của bà. Khi quan hệ của bạn với mẹ chồng đang căng thẳng mà bạn cứ im lặng không nói năng gì thì bà sẽ cho rằng bạn coi thường bà và mọi chuyện sẽ tồi tệ hơn đó.

Học hỏi mẹ chồng

mẹ chồng nàng dâu, gia đình chồng, mẹ chồng khó tính

Bà mẹ chồng khó tính của bạn thường không hài lòng với những gì bạn làm và luôn muốn bạn phải theo ý mình? Có thể bạn sẽ cảm thấy bà mẹ chồng này rất khó chịu nhưng đừng vội tỏ thái độ nhé. Bạn hãy khéo léo 1 chút bằng cách tạo cho mẹ chồng bạn cảm giác bà là một nhân vật quan trọng trong gia đình bằng cách hỏi mẹ bí quyết nấu ăn, chăm sóc gia đình, bà sẽ chẳng nỡ từ chối đâu.

Quan tâm đến sở thích của mẹ chồng

Những người khó tính thường rất kĩ tính và quan tâm đến những điều nhỏ nhặt nhất. Để lấy lòng những bà mẹ chồng thế này bạn cần quan tâm đến sở thích của bà, thi thoảng hãy mua những món quà tặng bà dù chỉ là những món quà nhỏ cần thiết cho cuộc sống hằng ngày chứ không cần xa hoa nếu không bà sẽ cho rằng bạn là người thích nịnh nọt. Dù chỉ là những món quà nhỏ nhặt như chai dầu gội, chai sữa tắm, bộ cốc chén thôi... nhưng nó thể hiện tâm ý của bạn, sự quan tâm của bạn đến mẹ chồng và sẽ khiến bà thay đổi cách nhìn về bạn đó.

Có chủ kiến riêng

Bạn không nên quá a dua hay tất cả theo ý bà mà hãy có chủ kiến riêng của mình để không bị lu mờ trong mắt mọi người. Nếu mọi cố gắng của bạn không thể thay đổi được quan điểm của mẹ chồng thì hãy cố gắng bảo vệ quan điểm của mình nhưng tuyệt dối không được có thái độ vô lễ hay tỏ ra chống đối mẹ chồng. Một người con dâu cư xử đúng mực cho dù mẹ chồng có khó tính thế nào thì cũng không bắt bẻ bạn được đâu.
 

5 911
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!