Hướng dẫn làm món salad gà cay tuyệt ngon

Hướng dẫn làm món salad gà cay tuyệt ngon tại nhà

Salad là một loại món ăn có nguồn gốc từ các nước châu Âu mới du nhập vào nước ta cách đây không lâu nhưng đã được rất nhiều người ưa thích vì cách làm đơn giản, vị ngon mát lành và giá trị dinh dưỡng cao. Trong bài viết này Linh xin giới thiệu đến các bạn món salad gà cay nồng thơm ngon cho các bạn cùng làm và thưởng thức nhé.

 Nguyên liệu chuẩn bị:

- 2 cái đùi gà ta
- 1 củ hành khô, 1 củ tỏi, 2 quả ớt sừng, 3 quả ớt cay, 1 quả chanh, 1 bó nhỏ mùi tây
- Bột chiên giòn
- Nửa chén rượu, nước mắm, đường, muối, hạt tiêu
Lưu ý để món salad gà cay được ngon khi chọn đùi gà bạn nên chọn gà ta cho ngon nhé. Nếu là gà làm sẵn bạn nên chọn thịt đùi săn, co lại là gà khỏe.

Sơ chế

- Thịt gà sau khi mua về bạn róc xương, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để ráo. Tiếp đó, bạn cho thịt gà vào ướp với nửa chén rượu, một chút muối và tiêu trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Hành khô bạn bóc sạch vỏ, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ lụa, rửa sạch, băm nhỏ.
- Ớt cay, ớt sừng băm nhỏ. Mùi tây rửa sạch, bỏ phần rễ và lá úa đi sau đó thái chỉ.
- Bột chiên giòn cho ra bát.

Các bước làm món salad gà cay

cách làm món salad gà cay, món ăn ngon, món khai vị

Bước 1: Lăn bột
Thịt gà sau khi ướp xong bạn lăn qua bát bột chiên giòn rồi để riêng sang một bên. Thịt gà lăn qua bột chiên giòn sẽ làm cho miếng gà giòn rụm hấp dẫn hơn.
Bước 2: Chiên gà
Sau khi lăn gà xong, bạn bắc chảo lên bếp rồi cho vào chút dầu ăn, bật lửa lên đun cho dầu hơi nóng thì thả miếng gà đã lăn bột vào chiên cho đến khi mặt dưới vàng thì bạn lật lại chiên vàng mặt tiếp theo cho chín. Lưu ý lúc chiên gà bạn nên để lửa nhỏ cho miếng thịt gà chín vàng đều và giòn hơn, không bị cháy.
Khi gà chín vàng, bạn gắp thịt gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thịt gà bớt ngán.

Bước 3: Chặt gà
Chiên gà xong, bạn để thịt gà hơi nguội rồi cắt miếng vừa ăn. Vì gà chiên có cả bột chiên giòn nên khi cắt hoặc chặt gà bạn nên nhớ chặt dứt khoát và khéo tay để miếng gà chiên không bị vỡ vụn nhé.

Bước 4: Trộn salad gà cay

Đây là bước cuối cùng của món trộn salad gà cay. Sau khi chế biến gà xong, bạn cho tất cả các tất cả các nguyên liệu còn lại gồm hành khô, tỏi, ớt, mùi tây cho vào tô trộn đều và nêm nếm gia vị cho phù hợp. Trộn gia vị xong, bạn cho gà chiên giòn vào trộn đều và vắt thêm nửa quả chanh vào nữa là xong món salad gà cay thơm ngon hấp dẫn rồi.

Hãy xem thành quả của chúng ta nào: Một đĩa salad gà cay màu sắc sặc sỡ và bắt mắt, miếng gà giòn rụm, cay nồng vừa đủ, thêm vị chua chua ngọt ngọt của đường và chanh, mùi thơm mát của mùi tây hoà quyện vào nhau cho món trộn thêm hấp dẫn và đậm đà hương vị.
Cùng làm để thưởng thức ngay nhé bạn. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món salad gà cay hấp dẫn này!

 

5 212
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!