Hướng dẫn nấu súp thịt bò ngon lành, bổ dưỡng tại nhà
Thịt bò là một loại thực phẩm rất giàu vitamin và khoáng chất khác nhau, đặc biệt là sắt và kẽm rât tốt cho sức khoẻ. Trong đời sống hằng ngày, thịt bò thường được chế biến thành các món nướng, chiên, xào và ăn kèm cùng cơm, bánh mỳ. Tuy nhiên nếu bạn đã chán các món ăn thông thường này thì hãy làm thử món súp thịt bò ngon lành, bổ dưỡng cho cả nhà cùng đổi bữa nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu súp thịt bò cho 4 người ăn:
- 400g thịt bò
- 2 quả trứng gà ta
- 1 bắp ngô non
- 30g bột bắp
- 100g nấm rơm
- 1 cây hành lá, 1 nắm rau mùi
- 1 củ hành khô, 1 củ tỏi khô
- Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột, ớt bột.
Khi chọn thịt bò bạn có thể chọn thịt bò bắp hoặc thịt bò thăn tươi ngon, màu sắc tươi sáng, khi ấn tay vào có độ đàn hồi để món ăn khi chế biến được ngon và bảo đảm nhé.
Sơ chế nguyên liệu nấu súp thịt bò
- Hành, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Thịt bò rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó rửa sạch, để ráo nước.
- Tiếp đó bạn ướp thịt bò với một nửa số hành khô, tỏi băm nhỏ rồi nêm thêm 1 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa lớn nước mắm, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe tiêu bột trong khoảng 20 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị.
- Ngô tách hạt, rửa sạch, để ráo nước.
- Trứng gà cho ra bát, đánh bông.
- Bột bắp hoà tan cùng 1 bát nước.
- Nấm rơm cắt chân, rửa sạch, chẻ làm 4.
- Hành lá, rau mùi nhặt và rửa sạch, để ráo, thái mịn, để riêng từng loại.
- Ớt sừng bỏ cuống, bỏ hạt, rửa sạch, thái nhỏ và cho vào bát, cho thêm 3 thìa thìa nước mắm nguyên chất vào và khuấy đều để làm nước chấm.
Cách làm món súp thịt bò
Bước 1:
Sau khi sơ chế xong nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi phi thơm 3 thìa dầu ăn với nửa số hành tỏi băm nhỏ còn lại. Chờ hành tỏi dậy mùi, bạn cho 1 bát tô nước vào rồi cho luôn phần thịt bò đã ướp gia vị vào.
Bước 2:
Bật lửa to cho nồi súp sôi. Khi nước sôi, bạn cho nhỏ lửa đun đến khi thịt bò chín mềm thì mở vung, vớt hết bọt bẩn trong nồi ra để nước dùng được trong và thơm hơn.
Thịt bò chín, bạn cho hết ngô non, nấm rơm vào và đun thêm khoảng 2 phút thì cho bột ngô đã hoà tan vào, khuấy nhẹ để bột bắp tan đều, không bị vón cục.
Bước 3:
Khi bột ngô chín và nồi súp trở nên sền sệt, bạn cho trứng đã đánh tan vào nồi súp và khuấy đều tay cho trứng tan đều, không bị vón cục. Chờ trứng chín, bạn nêm thêm 2 thìa cafe bột canh, 1 thìa cafe bột ngọt vào và nếm lại cho vừa miệng là được.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món súp thịt bò thơm ngon, hấp dẫn rồi nhé. Giờ bạn chỉ cần bắc nồi ra, cho chút hành lá và rau mùi đã thái nhỏ vào rồi múc súp thịt bò ra tô lớn để thưởng thức nữa là xong. Thành quả của chúng ta là một món súp thịt bò màu sắc hấp dẫn, dậy mùi thơm của hành lá và rau mùi, thịt bò chín mềm ngọt đậm kết hợp với vị ngọt tự nhiên của ngô và nấm rơm cho bạn cảm giác lạ miệng và ăn không biết chán.
Chúc các bạn thành công và có bữa sáng ngon miệng với món súp thịt bò này nhé!