Hướng dẫn làm món trứng cuộn tôm khai vị cho gia đình

Hướng dẫn làm món trứng cuộn tôm khai vị cho gia đình

Trứng gà là một thực phẩm bổ dưỡng rất tốt cho sức khoẻ và cách chế biến cũng rất đa dạng. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn món trứng cuộn tôm dưới hình thức những cuộn sushi tròn xinh màu vàng rất đẹp mắt, dễ ăn và hấp dẫn.

Nguyên liệu : Để làm món trứng cuộn cho gia đình 4 người ăn bạn cần chuẩn bị:

- 300g tôm tươi
- 1 quả trứng gà lớn
- 100g thịt thăn
- 1 bắp ngô non, 1 củ cà rốt bé
- 1 cây hành tươi, 1 lá rong biển lớn (loại cuộn cơm sushi).
- Nửa chén rượu trắng nhỏ, 2 thìa tinh bột ngô
- Muối ăn

Sơ chế

  • Tôm sau khi mua về bạn rửa sạch, bỏ bỏ vỏ và rút sợi chỉ đen ở lưng cho hết hôi sau đó bổ đôi tôm thành 2 lát mỏng theo dọc sống lưng.
  • Tiếp đó, bạn dùng dao bài đập từng lát tôm cho thịt tôm nhuyễn ra. Nếu tôm to thì bạn chỉ cần đập đập rồi dùng sống dao dần nhẹ cho tôm mềm.
  • Thịt thăn rửa sạch, băm hoặc xay nhuyễn.
  • Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ.
  • Ngô tách hạt, rửa sạch, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng sau đó cho vào luộc cùng ngô. Khi ngô và cà rốt chín bạn băm nhỏ chúng ra. Băm xong, bạn cho tôm, ngô, cà rốt và thịt xay vào chung một bát.
  • Tiếp đó, bạn cho nửa thìa muối vào bát tôm thịt và dùng tay bóp nhào đều cho nhuyễn dính và đều vị. Khi nhân tôm thịt đã quyện đều với nhau, bạn cho hành hoa đã thái nhỏ vào nhào cùng và để ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Cách làm món trứng cuộn tôm

hướng dẫn cách làm món salad trứng cuộn tôm, món ăn ngon, món khai vị

Bước 1: Tráng trứng
Trong lúc ướp tôm thịt, bạn bắt đầu thực hiện tráng trứng để cuộn tôm. Để trứng tráng được mỏng đều, khi tráng bạn nên cho khoảng 2 thìa cafe bột ngô cùng khoảng 20ml nước vào đánh đều với trứng cho bông lên sau đó mới cho vào tráng. Khi tráng trứng bạn để lửa nhỏ để trứng không bị cháy và chín vàng đều.
Bước 2: Cuộn trứng tôm
Sau khi tráng trứng xong, bạn để trứng tráng nguội bớt sau đó cắt miếng trứng thành hình vuông vắn cùng kích cỡ với miếng rong biển. Tiếp đó, bạn miết chút nước quanh mép rong biển và đặt rong biển lên phía trên miếng trứng. Sắp xếp xong, bạn trải đều nhân tôm thịt trên miếng rong biển và chỉ để lại một chút mép rong biển không có nhân.
Khi trứng và rong biển đã dính vào nhau, bạn cuộn tròn trứng với tôm thịt giống như cuộn sushi của Nhật. Tuy nhiên vì đây là cuộn trứng nên bạn không cần cuộn quá chặt tay. Khi cuộn tới phần rong biển không có nhân đã đánh dấu từ trước, bạn miết thêm chút nước cho rong biển bám chặt vào mảng trứng là được.
Bước 3: Hấp trứng cuộn tôm
Sau khi cuốn xong trứng tôm, bạn cho chúng vào nồi hấp trong khoảng 10 phút để nhân tôm thịt chín. Khi trứng cuộn tôm chín, bạn chớ lấy ra vội mà để nguội bớt rồi mới lấy ra kẻo nóng. Để đĩa trứng cuộn tôm được đẹp, bạn dùng dao sạch cắt miếng trứng cuộn thành các lát mỏng như miếng sushi, xếp gối đầu hàng dài nghiêng chéo trên đĩa vuông thành.
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món trứng cuộn tôm hấp dẫn rồi. Món ăn có màu sắc bắt bắt , mùi vị hấp dẫn với sự hoà quyện giữa vị thơm của hành, độ dẻo của tôm, ngọt của thịt, đậm của rong biển và ngọt mát tự nhiên của cà rốt, ngô, ngậy của trứng.... tạo nên một hương vị khó quên.

Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!

5 376
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!