Hướng dẫn cách làm sinh tố củ đậu cà rốt mát lạnh bổ dưỡng
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cà rốt và củ đậu đều là những thực phẩm có tính mát và rất tốt cho sức khoẻ. Trong củ cà rốt có chứa nhiều nguyên tố vi lượng và các vitamin, protid, lipid, glucid, chất xơ và đặcbiệt là vitamin A rất tốt cho mắt, vitamin C giúp làm đẹp, ngăn ngừa quá trình lão hóa, giảm nếp nhăn và giúp da sáng mịn hiệu quả.
Còn củ đậu có tính mát, vị ngọt nhẹ, có chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và muối khoáng khác như: sắt, canxi, photpho, vitamin C. Thành phần của củ đậu có tới 80-90% là nước, 4,51% đường glucoza và 2,4% tinh bột. Sự kết hợp giữa 2 loại củ này sẻ giúp thanh lọc cơ thể, giải nhiệt và giúp dưỡng ẩm, làm đẹp da, làm mờ sẹo, giảm vết thâm và ngăn ngừa tóc gãy rụng hiệu quả.
Chúng ta hãy cùng thực hiện làm ngay món sinh tố này nhé!
Nguyên liệu làm sinh tố củ đậu
- 2 củ cà rốt
- 1 củ đậu
- 1 thìa đường trắng
- Đá bào
Lưu ý khi chọn cà rốt và củ đậu, bạn nên chọn những củ cà rốt tươi ngon, có màu cam đậm mới là cà rốt ngọt, còn củ đậu thì chọn những củ đậu tươi và mọng nước nhé.
Sơ chế nguyên liệu
Củ đậu rửa sạch, gọt vỏ rồi thái miếng nhỏ.
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng bằng củ đậu.
Cách làm sinh tố cà rốt củ đậu
Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn chuẩn bị máy xay sinh tố, rửa sạch cối xay rồi tráng qua nước sôi để tiệt trùng.
Bước 2: Tiếp đó, bạn cho củ đậu và cà rốt đã thái miếng nhỏ vào cối xay, cho 3 thìa đá bào và 1 thìa đường trắng vào, xay nhuyễn mịn.
Bước 3: Sau khi xay sinh tố củ đậu cà rốt xong, bạn lọc bỏ bã rồi cho ra cốc và thưởng thức. Tuy nhiên, nếu muốn món sinh tô củ đậu cà rốt bổ dưỡng hơn thì bạn không cần bỏ bã nhé.
Trên đây là hướng dẫn cách làm món sinh tố củ đậu cà rốt cực đơn giản và ngon miệng. Chỉ mất vài phút thôi bạn đã có ngay một cốc sinh tố ngon-bổ-rẻ và rất đơn giản, dễ làm rồi. Đây là một món sinh tố rất ngọt mát và tốt cho sức khoẻ nên bạn hãy dành thời gian làm mỗi ngày để cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!