Mẹo làm sạch vết bẩn trên áo trắng

Áo trắng mặc tuy đẹp nhưng rất dễ gặp phải các vết bẩn khó giặt. Vậy làm thế nào có thể loại bỏ được những vết bẩn đáng ghét đó hãy cùng theo dõi bài ngay dưới đây nhé!

Mẹo làm sạch vết bẩn trên áo trắng

Áo trắng rất là dễ bị dính bẩn, với những vết bản nhẹ thì mình chỉ cần giặt tay là sẽ sạch ngay, nhưng đối với những vết bẩn cứng đầu  thì việc giặt tay với loại bột giặt thông thường thì không thể làm sạch được hoàn toàn những vết bẩn ấy. Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng chỉ cần bạn biết kết hợp một vài những nguyên liệu đơn giản giống như chanh, baking soda, giấm là bạn sẽ có ngay những cách tẩy vết bẩn trên áo trắng cực hiệu quả, chiếc áo sẽ lại trắng tinh như mới. 

Cách 1. Dùng chanh tẩy trắng vết cà phê

Khi áo bị vết trà, cà phê đã khô do để lâu rất khó là giặt sạch được bằng xà phòng thông thường. Nhưng chỉ cần bạn cắt một lát chanh nhỏ tiếp đó chà lên vị trí áo bị dính vết trà, cà phê là vết bẩn sẽ mờ đi. Giặt lại với bột giặt là áo sẽ trắng như mới.

Bên cạnh chanh bạn cũng có thể dùng nước muối tinh để tẩy vết cà phê cứng đầu. Chỉ cần bạn ngâm vết bẩn đó trong nước muối loãng khoảng 1 đến 2 tiếng. Sau đó giặt lại với xà phòng, phơi khô áo là được.

Mẹo làm sạch vết bẩn trên áo trắng

Cách 2: Dùng muối ăn + dấm trắng tẩy vết ố vàng

Những vết ố vàng ở nách hay ở bất kỳ đâu đều khiến bạn mất tự tin. Vậy làm sao để loại bỏ nó đơn giản là bạn chỉ cần dùng muối ăn cùng với giấm trắng: Bạn dùng 1/2 chén muối ăn cùng với 1/2 chén giấm trắng cho vào 1 xô nước rồi khuấy đều dung dịch để các thành phần hòa tan vào nhau. Tiếp đó bạn cho phần bị ố vàng vào ngâm trong 30 phút rồi giặt lại với nước thì vết bẩn sẽ được xóa sạch và sẽ trắng mới tự nhiên ngay thôi.

Mẹo làm sạch vết bẩn trên áo trắng

Cách 3: Dùng lòng trắng trứng để loại bỏ vết dính kẹo cao su

Đôi khi vì không chú ý mà bạn để cho chiếc áo trắng của mình bị dính kẹo cao su, Nhưng không cần phải lo lắng vì chỉ cần chút lòng trắng trứng vào mẹo nhỏ là bạn có thể lấy chúng ra được khỏi áo của mình rồi. 

Trước khi gỡ kẹo cao su bạn cần phải lấy viên đá lạnh chà lên vết kẹo để cho nó cứng lại rồi dùng vậy cứng nhỏ cậy ra. Sau khi cậy ra thì vết cao su vẫn dính trên áo bạn lấy chút lòng trắng trứng chà nhẹ vào phần dính đó. thì có thể loại bỏ được hoàn toàn rùi. Rồi sau đó giặt lại với xà phòng như bình thường.

Như vậy chỉ cần những nguyên liệu đơn giản quanh chúng ta một số mẹo nhỏ có thể giúp bạn loại bỏ được những vết cứng đầu trên áo trắng của mình rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên nhấn theo dõi trong chúng tôi để có thêm nhiều những bài hay hơn nữa nhé!

5 499
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Xem nhiều nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!