Kinh nghiệm nhận biết shop bán mỹ phẩm online thật, giả


Những kinh nghiệm “bỏ túi” này rất đơn giản nhưng hữu ích để các bạn gái không còn phải lo chuyện mua phải mỹ phẩm giả gây hại cho da nữa nhé.

 

Ngày nay, mỹ phẩm đã trở thành một vật dụng không thể thiếu đối với các chị em trong công cuộc làm đẹp. Tuy nhiên không phải bạn gái nào cũng biết cách phân biệt mỹ phẩm thật, giả. Vì vậy, việc lựa chọn một shop hàng bán mỹ phẩm “chuẩn” rất quan trọng. Nhưng trong một “rừng” các loại mỹ phẩm và hàng trăm shop bán mỹ phẩm hiện nay, bạn làm thế nào để tìm được một cửa hàng bán đồ chuẩn? Huongdanabc.xyz sẽ chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm trong việc lựa chọn cửa hàng nhé.

 

1. Không nên mua hàng ở những shop “tổng hợp”.

 

Bạn nên tránh xa các cửa hàng quảng cáo bán đồ đủ loại Tây Tàu Hàn Thái Nhật... đi nhé. Chỉ mua ở những shop chuyên về một thứ như shop chuyên bán mỹ phẩm Hàn, shop chuyên bán mỹ phẩm Pháp... thôi bởi những cửa hàng tạp nham đủ loại đôi khi toàn hàng nhập từ chợ đêm Trung Quốc thôi đó.

 

2. Cẩn thận với những shop có đợt hàng về giống nhau

 

Những cửa hàng này họ thường không lấy trực tiếp từ hãng mà thường lấy thì cùng một nguồn. Thật khó có thể phân biệt được các shop này lấy hàng từ nguồn hàng giả hay nguồn trung gian nên bạn cần phải cẩn thận khi lựa chọn những shop này.

 

shop mỹ phẩm online, mỹ phẩm thật giả

 

3. Tìm review về shop

 

Đây là một việc bạn cần làm để đánh giá chắc chắn về một shop từ lời của những khách hàng trước đó. Bạn có thể xem những comment, feedback của những người khác hoặc lập một topic về shop mà bạn đang muốn đến lên các diễn đàn hoặc mạng xã hội để lấy ý kiến cộng đồng chẳng hạn.

 

4. Check bill hoặc check hàng

 

Bill là 1 trong những cách các shop chứng minh nguồn hàng của mình vì thế những shop vừa và lớn đa phần đều sẽ có bill để chứng thực hàng hoá của mình. Còn đối với sản phẩm thì bạn yêu cầu người bán chụp lại mã code để check nhé. Hiện có nhiều trang để bạn có thể check code mỹ phẩm và bạn có thể search trên google để tìm hiểu chi tiết.

 

5. Chọn shop có nhận order theo yêu cầu

 

Đa số các shop online sẽ tự chủ động nhận order theo yêu cầu. Nếu bạn hỏi mà shop đó không nhận order thì bạn nên xem lại bởi đó có thể là trung gian của các shop lớn hoặc lấy mỹ phẩm giả về bán.

 

6. So sánh giá

 

Yếu tố về giá cả thật khó để đánh giá. Bởi đồ rẻ chưa chắc là hàng chuẩn, nhưng đồ mắc tiền cũng chưa hẳn đã chắc ăn. Tuy nhiên bạn nên chú ý đến những shop rẻ hơn cả giá gốc nhé, kể cả giá khi đã sale bởi những shop như thế này rất đáng nghi. Làn da rất quan trọng đối với phái nữ vì thế bạn đừng vì một chút ham rẻ mà làm hại da của mình.

 

Đây là kinh nghiệm cá nhân của mình khi chọn shop mua mỹ phẩm, còn các chị em khác nếu có cách để nhận biết shop bán mỹ phẩm thật, giả thì hãy chia sẻ cùng Huongdanabc.xyz nhé.
 

5 470
Xem thêm chủ đề:
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!