Mẹo giúp làm sạch bếp ga một cách dễ dàng

Bếp ga là là thứ mà nhà nào cũng được sử dụng hàng ngày. Đây cũng chính là nơi cần được dọn dẹp mỗi ngày, nhằm giúp cho khu vực nhà bếp trở nên đẹp mắt hơn. Vậy làm thế nào để vệ sinh bếp gas thường xuyên mà không mất nhiều thời gian? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Mẹo giúp làm sạch bếp ga một cách dễ dàng

1. Dùng chanh tươi làm sạch

Cách làm đơn giản bạn chỉ cần cắt đôi quả chanh rồi chà lên mặt bếp ga để khoảng từ 10 đến 15 phút thì đi lau sạch lại. Như thế những bụi bẩn hay mỡ cứng đều trên bếp ga mang lại sáng bóng cho bếp.

Đây cũng là cách giúp làm bếp sạch bóng một cách nhanh và đơn giản nhất.

2. Dùng bột nổi

Bạn dùng lớp bột nổi mỏng lên chiếc khăn mềm đã thấm nước rồi trà nhẹ lên bề mặt của bếp ga, những chất có trong bột nổi sẽ giúp cho bạn lau đi lớp dầu mỡ trên bề mặt của bếp. 

Sau khi lau sạch lớp dầu mỡ bạn dùng khăn sạch lau lại bề mặt bếp ga sẽ trở nên sáng bóng như ban đầu.

Mẹo giúp làm sạch bếp ga một cách dễ dàng

3. Dùng giấm ăn

Trong dấm ăn có tác dụng loại bỏ những dầu mỡ cũng như thức ăn thừa bám trên mặt đất. Bạn chỉ cho chút dấm ăn cứng đầu bám trên mặt bếp. 

bạn chỉ cần lấy khăn mềm sau đó đổ nước dấm lên và lau qua mặt bếp. khi lau một lượt mặt bếp bạn chỉ cần lấy khăn sạch và nước sạch lau lại như thế là xong. Đơn giản phải không các bạn.

4. Dùng dầu ăn

Nghe tưởng chừng nhue là lạ nhưng bằng cách đó bạn có thể loại bỏ những vết cứng đầu một cách nhanh chống và hiệu quả bạn không ngờ tới.

Chỉ cần cho chút dầu ăn vào khăn mềm lau trên mặt bếp một lượt đầu, tiếp sau đó bạn cho chút nước rửa chén lên khăn mềm và lau lại lần 2 cho sạch. và cuối cùng thì bạn lau lại bằng nước sạch. Với cách này tuy có rắc rối hơn cách khác nhưng hiệu quả đạt được của nó bạn không thể nào ngờ tới được.

Chỉ với 4 mẹo cực kỳ đơn giản giúp cho bạn có thể loại bỏ được những bám bụi trên bếp rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công và nhớ đừng quên nhấn theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều những mẹo hay hơn nữa nhé!

5 926
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Xem nhiều nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!