Món tôm là món không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó vừa dễ ăn lại rất tốt cho mõi chúng ta đặc biệt là bà bầu và trẻ nhỏ. Vậy làm như thế nào để có được món tôm ngon dễ ăn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
Hướng dẫn cách làm món tôm chua ngọt
Tôm sốt chua ngọt là món ăn được kết hợp giữa vị ngọt và chua cay rất ấn tượng, nó sẽ kích thích vị giác của bạn giúp cho bữa ăn tối của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu:
- 400 gram tôm tươi
- 1 thìa nước mắm
- 1/2 thìa nước tương
- 2-3 thìa tương cà
- 1 thìa hạt nêm
- 1 chút tiêu
- 1 thìa rượu trắng
- 1 thìa tỏi băm
- 1 thìa đường
- 1 bát bột năng
- Dầu ăn.
Cách sơ chế tôm:
- Tôm bạn cần chọn những con tôm tươi ngon sau đó đem rửa sạch rồi để cho thật ráo nước. Tiếp đó bạn đem cắt bỏ phần đầu nhọn và râu tôm.
- Khi tôm làm sạch bạn đem tôm cho vào tô cùng với nước tương, hạt nêm, tiêu, một ít muối và đảo đều sau đó ướp tôm 30 phút cho ngấm gia vị.
- Tiếp đó bạn bắc chảo dầu nóng bạn cho từng con tôm được lăn qua lớp bột năng vào chảo và chiên cho tôm chín vàng giòn rồi vớt tôm ra cho ráo dầu.
Sơ chế nước sốt:
Bắc chảo cho chút dầu ăn vào đợi dầu nóng bạn cho hành tỏi băm nhỏ vào phi cho thật thơm lên, khi bạn đã thấy mùi thơm phức của hành thỏi tiếp tục bạn cho tương cà vào xào sơ qua, như vậy tương cà sẽ lên màu đỏ đẹp. Rồi bạn nêm nếm nước mắm, đường, rượu trắng, 1/2 bát con nước rồi đảo đều nếm cho phần nước sốt có vị chua ngọt hài hòa là được.
Khi nước sốt đã vừa miệng bạn trút hết phần tôm đã chiên giòn bước 1 vào đảo đều cho tôm quyệt sốt để lửa nhỏ riu khoảng 2 đến 3 phút rồi tắt bếp bỏ tôm ra đĩa cho gia đình mình cùng thưởng thức được rồi.
Như vậy chỉ với 2 bước thật đơn giản bạn đã làm cho gia đình mình món tôm chua ngọt thơm ngon hấp dẫn rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên nhấn theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều những cách làm hay hơn nữa nhé.