3 mẹo nấu ăn chuyên gia nào cũng biết
Hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn bí quyế nấu ăn của đầu bếp chuyên nghiệp. Bí quyết này sẽ khiến bạn phải thay đổi thói quen nấu nướng của mình!
Làm mềm thịt bò
Chất lượng thịt bò rất quan trọng để có miếng thịt bò mềm. Tuy nhiên, trong sách nấu ăn của đầu bếp Rudy Rodgers đã ghi lại 1 mẹo rất hay từ các nhà hàng San Francisco giúp biến miếng thịt bò cứng, dày trở nên mềm hơn hẳn. Đó là: Khi ướp thịt bò với một lượng lớn muối biển, nước thừa sẽ bắt đầu được đẩy lên bề mặt, tạo điều kiện cho muối ngấm dần vào bò và "tách" các sợi protein ra, làm thớ thịt bò tơi ra và không còn cứng nữa. Món bò của bạn vì thế khi chế biến cũng mềm hơn. Cách hực hiện: Bạn rắc muối biển lên toàn bộ miếng thịt bò. Đợi khoảng 1 tiếng, sau đó rửa sạch phần nước và muối chảy ra. Bạn sẽ thấy thớ thịt bò tơi và mềm.
Lưu ý, nên chọn muối biển hạt to
Làm mềm thịt gà
Với buttermilk, bạn có thể mua loại sữa lên men này ở ngoài, hoặc trộn 240ml sữa + 15ml nước chanh và để trong 15-20'. Sau đó, ngâm gà với buttermilk qua đêm, hoặc ít nhất 45'. Khi lấy ra nấu, gà sẽ mềm và có vị ngọt thịt tự nhiên. Một cách khác là bạn có thể cho vài lát cam, chanh hoặc kiwi vào mình gà rồi đem đi quay, đảm bảo gà sẽ mọng nước mà da vẫn giòn, ngon
Cắt hoa quả
Với các loại rau quả có hình tròn nhỏ như: dâu, nho, cà chua bi, các đầu bếp sẽ tận dụng hai nắp nhựa để thái cho nhanh. Rất dễ, bạn chỉ cần đặt ngay ngắn chúng vào một nắp nhựa, sau đó đặt nắp thứ 2 lên. Một tay giữ nắp, tay còn lại cắt một đường dao chậm và dứt khoát. Rau quả đã được thái nhanh, gọn và đẹp mắt hơn rồi đấy
Chúc các bạn thành công!
trang
5 389