Mẹo giữ cây cảnh trong nhà tươi lâu mà không cần tưới

Mẹo giữ cây cảnh trong nhà tươi lâu mà không cần tưới

Cây cảnh là cách trang trí đẹp mà dễ nhất cho căn phòng của bạn. Tuy nhiên, bạn phải chăm sóc chúng thật cẩn thận. Nếu bạn thích trang trí phòng bằng cây xanh mà lại muốn cây tươi lâu, ít tưới thì bỏ túi ngay 3 mẹo này!

Giữ cây tươi lâu:

Để giữ cây tươi lâu bạn chỉ cần đặt một miếng mút vào đáy chậu rồi đổ đất lên. Sau đó trồng cây như bình thường. Miếng mút sẽ giữ nước sau mỗi lần tưới, làm cây luôn có 1 lượng nước dự trữ phòng trường hợp bạn quên tưới cây. Do vậy, cây lúc nào cũng tươi xanh
Hướng dẫn mẹo giữ cây cảnh trong nhà tươi lâu không cần tưới

Làm chậu cây gọn nhẹ hơn

Bạn đặt một ít quả thông vào đáy chậu rồi đổ đất lên. Nó sẽ giúp bạn dùng ít đất hơn, việc di chuyển chậu cây cũng gọn gàng, không lo đất văng ra ngoài gây bẩn.
Hướng dẫn mẹo giữ cây cảnh trong nhà tươi lâu không cần tưới

Tưới cây hiệu quả hơn

Bạn cũng có thể lót một tấm giấy nến trong chậu, đổ bột cà phê lên trước rồi mới tới đất trồng cây. Cách làm này, giúp khi tưới cây bạn không lo nước tràn ra ngoài làm bẩn nhà, cà phê cũng giúp nuôi dưỡng cây xanh tốt, tiết kiệm thời gian chăm sóc cho bạn.
Hướng dẫn mẹo giữ cây cảnh trong nhà tươi lâu không cần tưới
Hy vọng rằng 3 mẹo trên có thể giúp bạn chăm sóc cây một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

5 8816
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Xem nhiều nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!