Cách lựa chọn và sử dụng thớt đúng cách

Lựa chọn và sử dụng thớt đúng cách- Liệu bạn đã biết?

Thớt là một vật dụng không thể thiếu trong các gia đình. Vậy làm sao để chúng ta có thể lựa chọn và sử dụng thớt đúng cách? Các bạn hãy cùng Trang tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Cách chọn thớt cho phù hợp

Thớt có rất nhiều loại và kích thước, kiểu dáng khác nhau như: thớt nhựa, thớt gỗ... Tuy nhiên, tùy vào mục đích sử dung mà chúng ta nên chọn cho mình loại thớt phù hợp. Trong căn bếp nhỏ của mình, chị em nên có ít nhất 3 cái thớt gồm 1 thớt để thái thực phẩm chín, 1 thớt thái thực phẩm sống và một thớt để bổ trái cây khi cần. Điều này giúp cho thực phẩm của chúng ta không bị nhiễm khuẩn, gây hại cho sức khỏe.

Thớt thủy tinh

Những chiếc thớt với nhiều chủng loại, kiểu dáng, màu sắc khác nhau cũng góp phần tô điểm cho gian bếp nhà bạn thêm phần đẹp mắt. Thớt thủy tinh được làm từ thủy tinh chịu lực nên không bị mùn, không bị oxy hóa nên dễ dàng vệ sinh. Do đó, người nội trợ có thể thái thực phẩm trên thớt mà không lo trầy xước. Tuy nhiên, thớt thủy tinh cũng có một nhược điểm. Đó là do bề mặt thớt trơn bóng nên không dễ dàng cho việc băm, chặt thực phẩm. Đồng thời, nó cũng gây nguy hiểm cho người sử dụng vì dễ trơn, trượt

Thớt thủy tinh phù hợp cho bạn sử dụng để thái các loại thức ăn mềm, thức ăn đã chế biến sẵn và trái cây, rau củ

Thớt gỗ

Có thể nói, thớt gỗ là loại thớt được các gia đình sử dụng phổ biến và có mặt sớm nhất trên thị trường Việt Nam. Thớt gỗ có độ đàn hồi cao, nặng, phù hợp cho việc băm, chặt các loại thực phẩm cứng. Tuy nhiên, chúng lại dễ thấm nước, nhanh mục, có mùn và nhanh cong vênh. Do đó khi mua thớt, bạn nên chọn thớt có độ dày đều, mua về nhớ ngâm nước muối trong 24 giờ rồi để khô ráo.  Nó sẽ giúp thớt tránh được các vết nứt

Thớt nhựa

Ưu điểm của thớt nhựa là nhẹ, dễ mang vác, không bị mũn như thớt gỗ. Cũng chính bởi đặc tính này mà thớt nhựa cũng không chịu được tác động lớn từ việc băm, chặt các thực phẩm cứng, rắn như xương, cá... HIện nay, trên thị trường đã có loại thớt có chất liệu microban diệt khuẩn. Bạn nên chọn loại thớt này vì nó giúp thực phẩm gia đình bạn tránh được sự sinh sôi và phát triển của vi khuẩn, nấm mốc gây bênh.

Cách vệ sinh thớt

Để vệ sinh thớt bạn cần:

  • Rửa sạch thớt sau mỗi lần sử dụng
  • Phơi khổ, để thớt nơi khô ráo, thoáng mát
  • Có thể dùng chanh chà lên thớt sau khi vệ sinh thớt bằng dầu rửa

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn sử dụng và vệ sinh thớt đúng cách.

Chúc các bạn thành công!

5 791
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Xem nhiều nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!