Hướng dẫn cách làm bánh chuối chiên giòn tan ngon tuyệt
Bánh chuối chiên là món ăn vặt chúng ta thường hay bắt gặp ở các hàng quán vỉa hè và đây là một trong những món ăn vặt hấp dẫn nhất đối với các bạn trẻ. Tuy nhiên nếu bạn lo ngại bánh chuối chiên ở quán không hợp vệ sinh thì hãy tự vào bếp làm ngay món bánh chuối chiên tại nhà nhé.
Chuẩn bị làm bánh chuối chiên
- 10 qua chuối chín (loại chuối ngự)
- 100g bột mì, 150g bột gạo
- 1 thìa đường, 1 thìa cafe muối, dầu ăn.
Sơ chế nguyên liệu
- Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn chuẩn bị 1 cái bát tô, cho 100g bột mì, 150g bột gạo, 1 thìa đường, 1 thìa cafe muối vào bát, trộn đều rồi từ từ cho nước vào và đánh đều để được hỗn hợp bột mịn, đặc sánh.
- Tiếp đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc bát bột lại và ủ bột khoảng 30 phút ở nơi khô thoáng.
- Chuối ngự chín bạn đem bóc vỏ, chẻ đôi dọc theo chiều dài quả chuối rồi dùng dao làm bẹp chuối xuống. Thực hiện lần lượt đến khi hết nguyên liệu.
Cách làm bánh chuối chiên
Sau khi ủ bột xong, bạn nhúng chuối đã làm bẹp vào bát bột và bắt đầu chiên chuối. Đầu tiên, bạn bắc chảo chống dính lên bếp, cho 200ml dầu ăn vào, đun sôi dầu ăn rồi thả từng miếng chuối đã tẩm bột vào chiên.
Khi bánh chuối chín vàng đều 2 mặt, bạn vớt chuối ra và để vào đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu ăn và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đãlàm xong món bánh chuối chiên ngọt lịm thơm lừng rồi đó. Món bánh này có vị ngọt của chuối, bùi bùi của bột mỳ, dẻo dẻo của bột gạo hoà quyện cùng nhau khi chiên giòn lên đảm bảo sẽ khiến bạn mê ngay.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!