Huong dan làm thạch dừa quả tại nhà

Thạch dừa là món được rất nhiều người thích trong mùa hè này đặc biệt là trẻ con. Vậy làm thế nào để có món thạch dừa ngon lại an toàn cho các bé nhà bạn. Hãy cùng huongdanabc. xyz tìm hiểu nhé!

Huong dan làm thạch dừa quả tại nhà

Thạch dừa là món được rất nhiều gia đình hay những cửa hàng ăn làm món ăn tráng miệng cho gia đình mình trong mùa hè này. Vị ngọt mát của dừa cùng với mềm mịn của rau câu khiến bạn không thể nào mà quê được nếu như đã từng được ăn một lần. Vậy làm sao để có món thạch dừa ngon đây? Hãy cùng chúng tôi tìm cách làm đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được nhé!

Nguyên liệu:

  • Dừa quả tươi: 2 quả
  • Dừa bào nhỏ: 300g
  • Đường trắng: 200g
  • Bột rau câu: 20g
  • Nước dừa tươi: 1 lít

Cách làm:

Bước 1: 

Trộn bột rau câu cùng với đường trắng cho đều tay vào một cái bát tô. 

Bước 2:

- Dừa quả tươi rửa sạch sau đó chặt một khoanh nhỏ ở đầu của dừa

- Đổ hết nước dừa trong quả ra đổ vào một chiếc nồi sạch sau đó đun sôi 

Bước 3:

Khi nước dừa đã sôi bạn đổ dần dần thật chậm bột rau câu vừa trộn với đường ở bước 1 vào. Vừa đổ bạn vừa phải khuấy cho thật đều tay tránh để bị vón cục.

Bước 4:

Sau đó để bếp đun tiếp thật nhỏ lửa khoảng 2 phút nữa cho khi nước dừa bắt đầu sôi trở lại thì khuấy đều tay tiếp. Cho đến khi bạn thấy trong nồi không có tí vón cục nào tất cả đều trong suốt thì tắt bếp đi.

Bước 5: 

Bạn đổ khoảng 1 nửa vào trái dừa để ra chỗ mát cho đông đặc, còn lại bạn giữ ấm để tránh bị đông đặc.

Bước 6:

- Tiếp tục ngâm phần dừa bào nhỏ vào nước nóng khoảng 15 phút rồi bỏ ra lọc vắt lấy phần nước cốt dừa.

- Cho phần nước cốt dừa vừa lọc đổ vào nồi nước dừa vừa để lại bên trên cùng với một chút đường để đun tiếp. Vừa đun vừa chú ý đảo đều tay cho đến khi nước cốt dừa sôi trở lại thì tắt bếp. 

Bước 7:

- Đổ nước rau câu vừa đun được lên trên bề mặt đã đông lại của rau câu trên trái dừa cho đến khi ngập hết miệng trái là được. 

- Để cho ra cho nguội rồi cho vào tủ mát khoảng 20 phút sau lấy ra ăn là được.

Như vậy chỉ với vài bước thật đơn giản bạn đã có thể làm cho gia đình mình món thạch dừa quả thật ngon mà lại an toàn rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công món thạch dừa quả này cho gia đình mình thưởng thức. Và nhớ đừng quên nhấn theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều món ăn vặt ngon hơn nữa nhé!

 

 

5 206
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!