Hướng dẫn cách làm sữa chua đơn giản tại nhà

Sữa chua là món ăn ngon bổ dưỡng rất tốt cho tất cả mọi người trong mùa hè này. Nhưng làm sao để có những hộp sữa chua ngon lại không tốn kém. Hãy cùng huongdanabc.xyz vào bếp làm món sữa chua ngon đơn giản tại nhà nhé!

Hướng dẫn cách làm sữa chua đơn giản tại nhà

Làm sữa chua không hề đơn giản nhưng nó cũng không khó chỉ cần bạn làm đúng cách thì sữa chua sẽ lên men và có được những hộp swac chua như ý. Có rất nhiều cách làm sữa chua đơn giản có, cầu kỳ có bạn hãy chọn cho mình cách để làm cho gia đình mình món sữa chua ngon và bổ dưỡng này nhé. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món sữa chua đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng.

Nguyên liêu:

  • 1 lít sữa tươi có đường hoặc không đường đều được
  • 1/2 hộp sữa đặc ông thọ
  • 1 hộp sữa chua không đường
  • Nồi ủ hoặc máy ủ
  • hộp thủy tinh đựng sữa chua

Cách thực hiện:

Bước 1:

Bạn đổ 1 lít sữa tươi + 1/2 hộp sữa đặc vào nồi sau đó bắc lên bếp vừa đun vừa khuấy cho đều tay cho đến khi sôi đều thì bạn tắt bếp đi.

Hướng dẫn cách làm sữa chua đơn giản tại nhà

Bước 2:

- Để cho sữa trên bếp nguội bớt thì bạn múc ra bát khoảng 3 muôi sữa ấm.

- Tiếp đó bạn đổ hộp sữa chua không đường vào bát sữa ấm đó rồi khuấy cho thật đều tay càng khuấy đầu tay càng tốt nó giúp cho sữa chua càng ngon và mịn.

Hướng dẫn cách làm sữa chua đơn giản tại nhà

Bước 3:

Đợi nồi sữa vừa nguội bớt thì bạn đổ hỗn hợp sữa chua vừa đánh đều ở bước 2 vào nồi. Nhớ đổ bát sữa chua vào thì phải đổ từ từ và đánh cho thật là đều tay như thế swac chua mới đều ở khắp nồi giúp cho sữa chua khi làm xong ngon và mềm mịn được.

Hướng dẫn cách làm sữa chua đơn giản tại nhà

Bước 4:

Đánh đều xong bạn đem hỗn hợp sữa ấm đó đi và ủ lại có thể dùng nồi ủ hay nồi cơm điện để ủ khoảng từ 5 đến 8 tiếng. Sau khi ủ xong bạn thấy hỗ hợp sẽ sánh lại và có mùi thơm dễ chịu thì chia sữa chua từng hộp nhỏ và cất trong ngăn mát tủ lạnh cho gia đình mình dùng.

Hướng dẫn cách làm sữa chua đơn giản tại nhà

Như vậy chỉ với 4 bước làm thật đơn giản bạn đã làm cho gia đình mình được những hộp sữa chua thật ngon lành trong mùa hè này rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công và nhớ đừng quên nhấn theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều những mẹo vặt hay nữa nhé!

 

5 1627
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!