Hướng dẫn cách làm kem trà xanh thơm mát tại nhà
Trà xanh là một loại lá thường dùng để đun nước uống và có tính mát, giúp thanh nhiệt, giải độc hiệu quả. Trong trà xanh có các hợp chất chống oxy hoá có tác dụng giảm máu mỡ, bài tiết cholesterol rất tốt cho tim mạch, giúp mở rộng huyết quản để máu có thể truyền vào tim một cách đầy đủ.
Ngoài chăm sóc sức khoẻ, chè xanh còn có tác dụng giảm cân và làmđẹp hiệu quả, giúp ngăn ngừa mụn, chống lão hoá và làm đẹp da.
Trà xanh từ trước đến nay vẫn thường dùng để nấu nước uống nhưng ít ai biết chè xanh cũng có thể dùng để làm một số món ăn rất ngon miệng đó. Chúng ta cùng bắt tay làm ngay món kem chè xanh thơm mát tại nhà ngay nào.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 50g bột trà xanh
- 6 quả trứng gà
- 600ml kem tươi, 200ml sữa tươi có đường
- 100g đường cát trắng
- 2 lá dứa.
Sơ chế nguyên liệu
- Trứng gà đập ra bát, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Tiếp đó, bạn trộn 50g đường với lòng đỏ trứng gà rồi sử dụng máy đánh trứng đánh cho lòng đỏ trứng gà bông, mịn hà hoà quyện cùng đường.
- Bột trà xanh trộn đều với 50g đường còn lại.
- Lá dứa rửa sạch từng lá, để ráo nước.
Cách làm kem trà xanh
Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên, bạn bắc nồi lên bếp, cho 200ml sữa tươi vào đun cho sữa ấm lên rồi cho 3 thìa sữa vào bát trà xanh đã trộn đường trước đó, khuấy đều cho đường và bột tan hết và hoà quyện cùng nhau.
Bước 2: Tiếp đó, bạn cho bát trà xanh đã hoà tan, lá dứa đã rửa sạch và lòng đỏ trứng gà đã đán bông vào, khuấy đều để trà xanh không bị vón cục rồi tắt bếp, để nguội.
Bước 3: Cho 600ml kem tươi ra bát rồi để kem cùng que đánh trứng vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút sau đó lấy ra, dùng que đánh trứng đánh bông kem tươi cho đến khi kem bông cứng lại thi rút que đánh trứng ra để tạo một chóp nhọn trên kem.
Bước 4: Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp trà xanh và sữa vào bát kem tươi, dùng que đánh trứng đánh đều đểđược hỗn hợp kem trà xanh đồng nhất.
Bước 5: Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp kem vừa làm vào hộp làm kem, đậy kín nắp lại rồi để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng là được. Trong thời gian làm đông kem, cứ khoảng 30 phút bạn lại lấy hộp kem ra rồi dùng thìa đảo đều để kem được bông, xốp mịn và không bị đá dăm nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!