Hướng dẫn cách làm chè đậu ván ngon tuyệt
Chè Huế từ lâu đã thành thương hiệu nổi tiếng và nếu bạn thích ăn chè Huế nhưng không có điều kiện đến tận nơi thì hãy tự làm món chè đậu ván chuẩn vị Huế ngay tại nhà nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 500g đậu ván khô nguyên hạt
- 200g đường, 100g bột năng
- 1 hộp nước cốt dừa, 200ml sữa tươi có đường
- 100g lá dứa
Sơ chế nguyên liệu
- Đậu ván khô sau khi mua về bạn đãi sạch hạt khô và mốc rồi ngâm qua đêm sau đó bóc sạch vỏ.
- Lá dứa bạn rửa sạch từng lá rồi vớt ra rổ, để ráo nước.
- Bột năng hoà tan với 1 bát con nước.
Các bước nấu chè đậu ván
Bước 1: Hấp chín đậu ván
Đậu ván sau khi bóc vỏ bạn cho vào nồi hấp cách thuỷ khoảng 30 phút cho đậu chín. Nếu không có nồi hấp bạn có thể luộc chín đậu ván nhưng cách hấp sẽ giúp đậu ván thơm ngon hơn.
Bước 2: Làm chè đậu ván
Trong thời gian chờ đậu ván chín, bạn chuẩn bị 1 cái nồi, cho 1,2 lít nước vào nồi rồi cho lá dứa và 200g đường vào đun sôi. Khi nước sôi khoảng 5 phút và lá dứa đã toả mùi thơm, bạn vớt lá dứa ra rồi từ từ cho hỗn hợp bột năng đã hoà nước vào, vừa đổ vừa khuấy tan đều để bột năng sánh, mịn và không bị vón cục.
Tiếp đó, bạn cho đậu ván đã hấp chín vào, khuấy đều rồi đun sôi lại khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp, nếm lại độ ngọt cho vừa miệng.
Bước 3: Làm nước cốt dừa ăn kèm
Trong thời gian chờ chè chín, bạn tiến hành làm nước cốt dừa để ăn kèm luôn. Cách làm như sau, bạn chuẩn bị 1 cái nồi nhỏ, cho 200ml sữa tươi vào trộn đều cùng 1 hộp nước cốt dừa rồi bật bếp đun sôi đến khi hỗn hợp sánh lại và có vị béo ngậy thì tắt bếp, cho ra bát và để nguội.
Khi ăn chè, bạn múc chè đậu ván ra bát, cho nước cốt dừa lên trên, khuấy đều và thưởng thức. nếu thích ăn chè lạnh, bạn có thể cho vào 1 lượng đá bào tuỳ thích nhé.
Trên đây là hướng dẫn cách làm món chè đậu ván ngon chuẩn vị Huế mà huongdanabc.xyz giới thiệu dến các bạn. Món chè đậu ván thơm ngon với sự kết hợp giữa vị ngọt bùi của đậu ván, vị béo ngậy của nước cốt dừa hoà quyện cùng nhau rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!