Hướng dẫn cách làm dầu dừa đơn giản nhất

Dầu dừa rất quan trọng trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ. Nhưng làm thế nào để có dầu dừa tốt dùng cho đảm bảo thì không phải ai cũng biết. Hãy để huongdanabc.xyz hướng dẫn bạn cách làm đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách làm dầu dừa đơn giản nhất

Dầu dừa nguyên chất được sử dụng rất nhiều không những trong việc làm đẹp mà trong chế biến các món ăn hàng ngày. Vậy làm thế nào để có được những loại dầu dừa tốt và đảm bảo thì không phải ai cũng biết. Hôm nay hãy theo chân chúng tôi để tìm hiểu cách làm dầu dừa nguyên chất vô cùng đơn giản lại an toàn cho chúng ta.

Chuẩn bị:

  • Dừa già: 1 quả
  • nước nóng : 1 bát
  • 1 Lọ đựng dầu dừa
  • 1 bát tô to
  • máy xay sinh tố

Cách làm dầu dừa:

Bước 1: Sơ chế cùi dừa

Dùng dao bổ đôi phần cùi dừa ra sau đó dùng nào nạo nhỏ phần cùi dừa ra 1 cái bát tô to. Tiếp đó nạo xong phần cùi dừa bạn cho chúng vào máy xay cùng ít nước nóng sau đó xay nát.

Hướng dẫn cách làm dầu dừa đơn giản nhất

Bước 2: Thực hiện làm dầu dừa

Lấy một nồi nước sạch sau đó đun sôi chúng lên. Đổ bớt phần nước nóng ra bát bên ngoài sau đó thì bạn đổ phần cơm dừa vừa xay xong vào trong nồi nhớ chú ý nước trong nồi chỉ vừa bằng với phần cơm dừa không được quá nhiều hay quá ít. Sau đó tiếp tục cho lên bếp và đun nhỏ lửa tiếp khoảng 15 phút nữa.

Hướng dẫn cách làm dầu dừa đơn giản nhất

Bước 3: Lọc code dừa

Sau khi đun xong thì bạn để cho hỗn hợp dừa vừa đun nguội hẳn rồi tiếp tục cho vào máy xay để xay tiếp cho thật nhuyễn hẳn ra. 

Dùng 1 tấp vải xô sạch và lọc lấy phần nước code dừa vừa xay xong. Nhớ vắt thật mạnh và sạch phần nước code dừa ra một cái bát tô.

Hướng dẫn cách làm dầu dừa đơn giản nhất

Bước 4: Nấu dầu dừa

Bạn cho phần nước code dừa vừa vắt được ra một cái nồi nhỏ sạch và cho lên bếp đun tiếp cho đến sôi lên thì bạn cho nhỏ lửa. Trong quá trình đun nước code dừa thì phần cơm dừa sẽ tách khỏi phần dầu dừa và đọng xuống đáy nồi. Nên trong khi đun nhỏ lửa bạn vẫn cần phải khuấy cho đều tay tránh để cho phần cơm dừa bị cháy khê dưới đáy nồi. 

Khi phần cơm dừa chuyển dần sang màu nâu sẫm thì bạn có thể tắt bếp đi và chắt lọc phần dầu dừa bên trên vào một cái lọ sau đó để cho nguội và đậy nắp lại dùng dần. 

Hướng dẫn cách làm dầu dừa đơn giản nhất

Như vậy chỉ với 4 bước làm đơn giản bạn có thể làm cho gia đình mình một lọ dầu dừa thật an toàn có thể vừa làm đẹp lại vừa dùng nấu ăn cho gia đình mình cũng rất thơm và an toàn lại không tốn kém nữa rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên nhấn theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều những mẹo vặt hay hơn nữa cho mình và gia đình mình nhé.

 

 

 

5 154
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Xem nhiều nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!