Hướng dẫn cách làm gỏi gà thập cẩm ngon tuyệt cú mèo

Hướng dẫn cách làm gỏi gà thập cẩm ngon tuyệt cú mèo

Là một món khai vị không thể thiếu trong mỗi bữa tiệc, món gỏi gà thập cẩm chua chua ngọt ngọt luôn cuốn hút thực khách bởi vị ngon mới lạ và vị thanh mát của nó. Trong bài viết này Huongdanabc.xyz sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món gỏi thập cẩm này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

100gr rau tiến vua, 100gr ngó sen, 100gr hoa chuối, 100gr cà rốt.

150gr tôm sú (hoặc tôm bạc), 150gr mực ống, 100gr thịt ba chỉ, 150gr thịt gà.

2 quả chanh, 4 trái ớt đỏ, 100gr rau mùi, húng quế, rau thơm.

Gia vị: muối, đường, nước mắm, tiêu, tỏi, giấm.

Sơ chế

Rau tiến vua cắt gốc, rửa sạch, để ráo rồi rồi cắt khúc khoảng 1 đốt ngón tay.

Ngó sen cắt khúc bằng rau tiến vua rồi đem đi ngâm trong hỗn hợp nước, giấm và đường.

Hoa chuối rửa sạch, ngâm nước lạnh có pha nước cốt chanh.

Rau mùi, rau thơm và húng quế thì bạn nhặt bỏ lá già, lá sâu và gốc, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để ráo nước.

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi nhỏ vừa ăn.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ cuống bỏ hạt, băm nhỏ.

Thịt gà rửa sạch, róc xương. Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước.

Tôm cắt bỏ râu và cắt bớt chân, bỏ sợi chỉ đen trên lưng đi cho hết mùi hôi.

Mực làm sạch, để ráo nước.

Cách làm món gỏi gà thập cẩm

cách làm món gỏi gà thập cẩm, món ăn ngon, món khai vị

Thịt gà sau khi làm sạch bạn đem luộc chín rồi xé thành sợi vừa ăn. Tương tự, thịt ba chỉ cũng luộc chín rồi cắt lát dài.

Mực luộc chín tới thì vớt ra, cắt miếng vừa ăn. Khi luộc mực bạn nên chú ý nước sôi và mực teo lại thì vớt ra, không nên luộc quá lâu để tránh mực bị dai nhé.

Tôm bạn cũng hấp chín rồi bóc bỏ vỏ.

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn tiếp tục làm nước trộn gỏi. Cách làm nước trộn gỏi cũng rất đơn giản.Bạn đun sôi 100ml nước mắm với 200g đường, chờ đến khi đường tan hết thì tắt bếp, để nguội sau đó cho tỏi, ớt băm và một chút nước cốt chanh vào, khuấy đều và nếm thử hợp khẩu vị là được. Lưu ý khi đun đường bạn nên để lửa nhỏ để nước mắm không bị bay hơi hết.

Nước chấm gỏi đã chuẩn bị xong, bạn cho tiếp rau tiến vua, ngó sen, cà rốt, hoa chuối thịt gà, thịt ba chỉ, mực và tôm vào 1 cái tô lớn, sau đó rưới nước trộn gỏi lên phía trên và đảo nhẹ tay trong khoảng 2 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món gỏi gà thập cẩm rồi. Chỉ còn đợi 5 phút nữa cho gỏi ngấm đều gia vị rồi bày ra đĩa và thưởng thức là xong. Món gỏi gà thập cẩm có vị chua chua ngọt ngọt thanh mát, đầy đủ dinh dưỡng với sự kết hợp của cả thịt, hải sản và rau.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gỏi thập cẩm này nhé!

5 436
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!