Hướng dẫn cách làm món thịt bò xào trứng mới lạ
Thịt bò và trứng đều là các nguyên liệu dễ kiếm và dễ chế biến thành các món ăn khác nhau nhưng sự kết hợp giữa 2 loại thực phẩm này sẽ tạo nên một món ăn rất đặc biệt mà ngon không kém các món ở nhà hàng.Cùng học làm món thịt bò xào trứng ngay nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị (cho gia đình 4 người ăn)
- 200g thịt bò
- 6 quả trứng gà ta
- 2 cây hành lá
- Gia vị: Muối, đường, dầu mè, rượu trắng,.hạt tiêu, nước mắm, baking soda, bột bắp.
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
- Tiếp đó, bạn cho thịt bò vào bát, cho thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa bột bắp, 1 thìa baking soda, 1 thìa rượu, 1 thìa dầu mè, trộn đều rồi ướp thịt khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
- Trứng gà đập ra bát, cho thêm 1 thìa bột canh rồi đánh tan.
- Hành lá nhặt rễ và lá úa, rửa sạch, thái nhỏ.
Cách làm món thịt bò xào trứng
Bước 1: Xào thịt bò
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào đun nóng dầu ăn sau đó cho thịt bò vào xào tái lăn.
Bước 2: Nhúng trứng
Khi thịt bò chín tái, bạn xúc thịt bò ra rồi cho luôn vào bát trứng, cho thêm hành lá thái nhỏ vào, khuấy đều.
Bước 3: Làm thịt bò xào trứng
Sau khi trộn thịt bò với trứng xong, bạn tận dụng luôn cái chảo xào thịt bò vừa rồi, cho dầu ăn ngập mặt chảo rồi đun nóng dầu ăn.Khi dầu ăn nóng già, bạn đổ bát trứng vào, để lửa vừa và khuấy đều tay cho trứng bông lên.
Trứng bông lên và chín, bạn tắt bếp, rắc chút hạt tiêu lên trên cho thơm rồi bày ra đĩa và thưởng thức. Món ăn này ăn nóng với cơm thì rất tuyệt nhé, thịt bò ngọt mềm ngấm gia vị, trứng ngậy bùi thêm hành lá thơm nức mũi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!