Hướng dẫn cách làm kem bí ngô vani thơm lừng hấp dẫn
Bí đỏ là một loại thực phẩm quen thuộc rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ. Trong bí đỏ có chứa hàm lượng carotene, chất khoáng, caxi, natri, kali, đồng, magie, phốtpho, sắt, mangan, crôm khá cao rất rốt cho người mắc bệnh huyết áp, người già bị loãng xương...
Ngoài ra, bí ngô còn có chứa axit glutamine rất tốt cho sự phát triển của não bộ, nhất là não bộ thai nhi trong quá trình mẹ đang mang thai. Tuy nhiên, bên cạnh công dụng với sức khoẻ, bí ngô còn có tác dụng làm đẹp hiệu quả với các thành phần carotenoid giúp ngăn ngừa lão hóa và làm đẹp da.
Bí đỏ thường được dùng để nấu canh, nấu cháo hay chè nhưng ít ai biết bí đỏ còn có thể dùng đểlàm kem nữa đó. Và chúng ta cùng học cách làm món kem bí đỏ vani thơm lừng hấp dẫn ngay nào.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g bột bí đỏ
- 5 quả trứng gà
- 300ml sữa tươi có đường, 50 ml kem tươi, 1 quả vani
- 100g đường, 1 thìa cafe muối
- Bột quế, bột gừng, bột nhục đậu khấu, bột tử đinh hương mỗi loại 5g.
Sơ chế nguyên liệu
- Quả vani rửa sạch, cạo vỏ
- Trứng gà đập ra bát, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng rồi dùng máy đánh trứng đánh bông lòng đỏ trứng gà.
- Kem tươi đánh bông rồi lọc qua rây lọc cho mịn sau đó trộn cùng lòng đỏ trứng gà vừa đánh để được hỗn hợp đồng nhất.
Hướng dẫn cách làm kem bí ngô vani
Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn chuẩn bị 1 cái nồi inox nhỏ rồi cho 100g đường, 300ml sữa, 1 thìa cafe muối và 1 bát con kem tươi vào, đun nóng với lửa nhỏ.
Bước 2: Khi hỗn hợp sôi lăn tăn quanh mép nồi, bạn cho quả vani đã cạo vỏ vào, khuấy đều rồi tắt bếp, để nguội.
Bước 3: Tiếp đó, bạn cho hỗn hợp kem tươi-trứng gà đã đánh bông ở trên vào nồi sữa vừa đun, khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện với nhau để được hỗn hợp sánh, mịn.
Bước 4: Cuối cùng, bạn cho tất cả các nguyên liệu: Bột quế, bột gừng, bột nhục đậu khấu, bột tử đinh hương và bột bí ngô vào, khuấy đều cho các nguyên liệu hoà tan rồi bắc lên bếp đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, để nguội.
Bước 5: Khi hỗn hợp nguội, bạn cho vào hộp đựng kem rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 3 tiếng là được. Trong thời gian chờ kem đông cứ cách 1 tiếng 1 lần bạn lại lấy hộp kem ra đảo đều để kem được bông, mịn và không bị đá răm nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!