Hướng dẫn cách làm kem bơ lạc thơm ngon béo ngậy

Hướng dẫn cách làm kem bơ lạc thơm ngon béo ngậy

Bơ lạc là một thực phẩm ít người biết đến. Bơ lạc có chứa nguồn chất béo bão hòa, protein và một số dưỡng chất khác rất tốt cho tim và máu. Trên thực tế, bơ lạc là tổng hợp của proten có nguồn gốc từ chất béo không hòa, chất xơ và thực vật nên có tác dụng giảm cân, giữ dáng rất tốt. 

Các món ăn làm từ bơ lạc rất ít và chúng ta cùng tìm hiểu một món ăn từ bơ lạc rất phổ biến đó là món kem bơ lạc nhé.
 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

kem bơ lạc, cách làm kem bơ lạc, món kem bơ lạc

- 250g bơ lạc

- 3 quả trứng gà

- 400ml kem tươi, 250ml sữa tươi có đường

- 50g lạc rang

- 50g đường

Sơ chế nguyên liệu

- Trứng gà mua về bạn đập ra bát, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng rồi dùng máy đánh trứng cầm tay đánh bông lòng đỏ trứng gà.

- Tiếp đó, bạn cho 50g đường vào bát lòng đỏ trứng gà rồi khuấy đều cho tan đường.

- Kem tươi cho ra bát, dùng máy đánh trứng cầm tay đánh cho kem bông, mịn.

- Lạc rang chà bỏ vỏ, giã nát.

Cách làm kem bơ lạc

 

kem bơ lạc, cách làm kem bơ lạc, món kem bơ lạc

 

Bước 1: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc nồi inox nhỏ lên bếp, cho 250ml sữa tươi có đường vào nồi đun đến khi sữa sủi bọt sôi lăn tăn thì tắt bếp rồi đổ ngay vào bát trứng đã đánh bông, vừa đổ vừa dùng đũa khuấy nhanh tay để trứng không bị vón cục.

Bước 2: Sau khi khuấy trứng xong bạn dùng rây lọc lọc qua hỗn hợp trứng sữa để loại bỏ bã và phần trứng bị vón cục.

Bước 3: Lọc xong, bạn cho hỗn hợp vừa lọc được vào nồi, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sền sệt lại thì cho 250g bơ lạc vào, đảo đểu để bơ lạc tan. Khi hỗn hợp sôi lại, bạn tắt bếp, cho ra bát, để nguội.

Bước 4: Tiếp đó, bạn cho kem đã đánh bông bào bát bơ lạc, trộn đều cho các nguyên liệu hoà quyện với nhau thành một hỗn hợp đồng nhất rồi rót vào khuôn đựng kem, đậy nắp lại rồi để trong ngăn đá tủ lạnh cho kem đông lại.

Bước 5: Sau khoảng 2 tiếng, bạn lấy hộp kem ra, đánh đều cho kem xốp mềm. Thực hiện liên tục khoảng 3 lần thì bạn lấy kem ra và thưởng thức. Khi ăn kem, bạn rắc thêm chút lạc rang đã giã nát nữa cho món kem thơm và bùi hơn nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

5 237
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!